Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục có mưa to

Thứ Tư, ngày 23/05/2012 08:18 AM (GMT+7)

Rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ vẫn ổn định cùng với áp cao lục địa tăng cường nên hôm nay ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, phổ biến có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ bị nén bởi bộ phận không khí lạnh yếu đã gây mưa dông diện rộng, một số nơi đạt cấp mưa vừa, mưa to đến rất to cho các tỉnh Bắc Bộ, sau đó lan xuống các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An. Lượng mưa phổ biến 30 – 50 mm, một số nơi có lượng mưa khá: Lạc Sơn (Hòa Bình) 120mm, Bắc Quang (Hà Giang) 194mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 135mm, Uông Bí (Quảng Ninh) 98mm, Phủ Liên (Hải Phòng) 83mm, Hải Dương 59mm, trung tâm thủ đô Hà Nội 63mm, Hoài Đức (Hà Nội) 139mm…

Bộ phận áp cao lục địa ở phía bắc đang tăng cường xuống phía nam, tuy nhiên áp cao này tăng cường lệch đông nên không làm suy yếu hoàn toàn vùng áp thấp phía tây, đồng thời giữ cho trục áp thấp qua Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có vị trí hầu như không thay đổi và sẽ tiếp tục gây mưa dông cho Bắc Bộ và bắc Trung Bộ ngày hôm nay. Các tỉnh phía đông Bắc Bộ mưa nhiều và cường độ mưa mạnh hơn, phổ biến có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; nhiệt độ hầu hết các tỉnh ở mức 30 – 31 độ C. Khu vực bắc Trung Bộ diện mưa và lượng mưa không nhiều nên nhiệt độ các khu vực phổ biến 29 – 32 độ C.

Do hoàn lưu vùng áp thấp phía tây vẫn trải rộng về phía nam nên đới gió tây nam ở khu vực trung Trung Bộ vẫn hoạt động và gây hiệu ứng phơn, tuy nhiên do trục rãnh áp thấp hạ thấp xuống bắc Trung Bộ nên một số điểm nắng nóng đã giảm cả về diện và cường độ nắng nóng, các tỉnh phía bắc khu vực này nằm ngay sát trục rãnh áp thấp nên hiệu ứng phơn đã suy giảm và nhiệt độ cũng dịu dần.

Đới gió tây nam ở Tây Nguyên và Nam Bộ hoạt động mạnh dần lên do tác động của rãnh áp thấp, do vậy ở các khu vực này mưa rào và dông sẽ tăng dần, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ giảm nhẹ so với 24 giờ qua và phổ biến ở mức 30 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa, mưa vừa và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT dự báo KTTV TW)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang