Hố tử thần rộng thêm, nước dâng cao

Thứ Năm, ngày 31/05/2012 12:30 PM (GMT+7)

Tới sáng nay (31/5) miệng hố đã lở rộng ra khoảng 2m, sâu hơn 3m, phía dưới nước ngày một dâng lên nhiều hơn.

Như tin đã đưa, chiều hôm qua (30/5), trên đoạn đường 12B đoạn ngã ba chợ Chiều đi thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) bỗng xuất hiện một con “sông ngầm” sâu hun hút giữa lòng đường gây hoang mang và bất an cho người dân nơi đây cũng như những phương tiện tham gia giao thông trên đoạn đường này.

Hố tử thần rộng thêm, nước dâng cao - 1

Làm rào chắn, chiếu sáng hố tử thần để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra

Ngay sau khi sự cố hi hữu trên xảy ra, chính quyền địa phương đã tiến hành làm rào chắn, lắp các bóng đèn chiếu sáng và đặt biển cảnh báo đối với các phương tiện giao thông. Bên cạnh đó UBND xã Sơn Hà cũng cử người canh gác 24/24h nhằm đảm bảo cho các phương tiện giao thông vẫn có thể lưu hành trên trục đường.

Do phía dưới là một con “sông ngầm” nên viết nứt loang ra rất nhanh, tới sáng nay miệng hố đã lở rộng ra khoảng 2m, sâu hơn 3m, phía dưới nước ngày một dâng lên nhiều hơn. Nếu không được khắc phục kịp thời vết nứt hoàn toàn có thể lan rộng khắp mặt đường tạo thành một hố sâu ngăn cách.

Hố tử thần rộng thêm, nước dâng cao - 2

Hố tử thần lở rộng khoảng 2m, sâu 3m

UBND xã Sơn Hà ngay lập tức có công văn trình lên cấp trên đề nghị giải giải quyết tình hình trên tránh tình trạng xấu nhất có thể xẩy ra. 9h sáng nay, Sở Giao thông vận tải Ninh Bình đã gấp rút cho 2 xe tải chở đến 25 khối đất đá để san sấp miệng hố.

Hố tử thần rộng thêm, nước dâng cao - 3

25 khối đất đá đã được chở đến để san lấp miệng hố

Ông Nguyên Duy Phong, chuyên viên cao cấp của Sở Giao thông vận tải trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo việc tu sửa và san lấp miệng hố. Ngoài ra các bên liên quan như cầu đường cũng cho tiến hành ra soát lại trục đường tìm kiếm những đoạn có nguy cơ bị sạt lở để có biện pháp xử lý kịp thời tránh tình trạng sạt lở như trên có thể tiếp tục xẩy ra.

Dự kiến trong chiều nay, hố tử thần “sông ngầm” sẽ chính thức bị khai tử trả lại sự bằng phẳng cho con đường, giúp bà con yên tâm và các phương tiện giao thông tiếp tục lưu hành bình thường.

Theo Đàm Văn Nghị (Bee.net.vn)