Hình ảnh băng giá trắng rừng Hoàng Liên Sơn

Thứ Hai, ngày 31/12/2012 09:04 AM (GMT+7)

Khu vực lõi rừng Quốc gia Hoàng Liên Sơn có độ cao từ 2.500m trở lên băng giá bao phủ cả một vùng trắng xóa. Rất đông du khách miền xuôi đã lên Sa Pa để chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Sáng 30/12, không khí lạnh ảnh hưởng sâu xuống miền Bắc, khiến nhiệt độ các tỉnh thành tiếp tục giảm thấp hơn, rét đậm, rét hại đã bao phủ toàn Bắc Bộ. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Tại Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ xuống rất thấp. Lúc 13 giờ 30/12, trạm Khí tượng Sa Pa ghi nhận được nhiệt độ giảm đến 0,1 độ C; trời đầy mây, mưa phùn rả rích kèm theo sương mù đặc quánh, đứng cách nhau 5-10m đã không nhìn rõ mặt người.

Các khu vực có độ cao từ 2.000m trở lên nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C và băng giá đã xuất hiện. Chúng bám vào đường đi, phủ kín các mái nhà, cành cây, ngọn cỏ, các đồ vật để sát đất. Càng lên cao cường độ băng giá nặng hơn, khu vực lõi rừng Quốc gia Hoàng Liên Sơn có độ cao từ 2500m trở lên băng giá bao phủ cả một vùng trắng xóa. Rất đông du khách miền xuôi đã lên Sa Pa để chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Ngoài ra, tại xã vùng cao Ý Tý, huyện Bát Xát, cũng xuất hiện băng giá dày đặc. Đây là một hiện tượng thời tiết rất nguy hại cho cây trồng và vật nuôi các loại.

Dưới đây là một số hình ảnh băng giá xảy ra tại đèo Ô Quý Hồ chiều 30/12:

Hình ảnh băng giá trắng rừng Hoàng Liên Sơn - 1

Hình ảnh băng giá trắng rừng Hoàng Liên Sơn - 2

Hình ảnh băng giá trắng rừng Hoàng Liên Sơn - 3

Hình ảnh băng giá trắng rừng Hoàng Liên Sơn - 4

Hình ảnh băng giá trắng rừng Hoàng Liên Sơn - 5

Theo Lưu Minh Hải (Dân Việt)