Hàng trăm người bị đả thương nhập viện trong dịp lễ

Ngoài số liệu về tai nạn giao thông trong dịp lễ, đáng chú ý còn có hàng trăm người bị đả thương nhập viện trong tình trạng thương tích khá nặng. 


 

Theo thống kê của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), từ ngày 27-4 đến ngày 2-5, bệnh viện tiếp nhận hơn 400 ca tai nạn giao thông (TNGT), trong đó có 293 người bị chấn thương sọ não. Các bác sĩ ghi nhận có khoảng 23 trường hợp do rượu bia gây ra.

Hàng trăm người bị đả thương nhập viện trong dịp lễ - 1

Một người mẹ quê Tiền Giang chăm con bị TNGT tại Khoa Chấn thương Sọ não-BV Chợ Rẫy. Ảnh chụp sáng 3-5.

Cũng trong đợt nghỉ lễ này, bệnh viện tiếp nhận tài xế xe khách tuyến Sóc Trăng - TP HCM tên Võ Kiến Quốc (SN 1974) bị tai nạn khi đang lái xe trên đường cao tốc Trung Lương-TP HCM. Theo tài xế, khi xe đang lưu thông trên đường cao tốc thì đụng phải một xe tải thắng gấp phía trước. Rất may, nhiều hành khách bị thương nhẹ được chuyển tới Bệnh viện Triều An điều trị, riêng tài xế bị nặng hơn nên được chuyển đến Chợ Rẫy cấp cứu.

Theo các bác sĩ, ngoài số liệu về tai nạn giao thông thì trong những ngày nghỉ lễ, do người dân tổ chức tiệc tùng, đi chơi lễ xảy ra xích mích nên số ca đả thương, đâm chém cũng đáng chú ý.

Một bác sĩ trực lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Trong ngày 30-4, số người bị tai nạn giao thông cao nhất, khoảng 82 người nhưng có đến 62 trường hợp bị chấn thương sọ não. Đáng chú ý, nhiều trường hợp đâm chém ở lứa tuổi thanh thiếu niên với hành vi rất nguy hiểm, dùng dao, mã tấu chém đối thương trọng thương, có trường hợp bị chém rớt hẳn bàn tay”.

Theo Sở Y tế TP HCM, trong đợt nghỉ lễ vừa qua, TP có hàng trăm ca đả thương, đánh nhau, riêng Bệnh viện Chợ Rẫy có 50 người nhập viện do đánh nhau, đâm chém. Bênh cạnh đó, khoảng 84 nạn nhân cấp cứu do tai nạn sinh hoạt, té, phỏng lửa gas, cồn, xăng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN