Hải Dương xem xét phong tỏa do khả năng lây diện rộng

Thứ Năm, ngày 28/01/2021 11:25 AM (GMT+7)

Theo kết quả xét nghiệm, có khoảng trên 70 ca nghi nhiễm ở Hải Dương, ở Quảng Ninh là 11 ca. 

Sự kiện: Dịch COVID-19

Tại cuộc họp khẩn về dịch COVID-19 của Chính phủ vào 9 giờ sáng nay, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục khám, chữa bệnh Bộ y tế cho biết: Bộ Y tế đang trình xin ý kiến Thủ tướng về việc phong tỏa Hải Dương do khả năng lây lan diện rộng. Cảnh báo cả nước, bối cảnh phát hiện số lượng ca nhiễm lớn trong cộng đồng so với từ trước đến nay.

Theo ông Khuê, về chuyên môn, đây là những ca bệnh liên quan đến chủng mới cho nên nguy cơ lây lan rất nhanh, trước kia chu kỳ ủ bệnh khoảng 4 - 6 ngày, thì bây giờ nhanh hơn chu kỳ 2- 3 ngày. Khu vực nhà máy tại Hải Dương đã lây lan nhiều người. 

Tại tỉnh Quảng Ninh, sân bay Vân Đồn phải đóng cửa toàn bộ. Số lượng nhân viên, an ninh tại đây xét nghiệm cho thấy đã hơn chục người dương tính, có một người nhà của BN 1553.

Hiện, đã có báo cáo về các chuyến bay vừa qua và sắp tới, đang phân tích những chuyến bay đó và hoạt động của những người tham gia.

Cũng theo ông Khuê, qua phân tích, hai trường hợp vừa được phát hiện ở Hải Dương và Quảng Ninh có những mối liên quan về yếu tố dịch tễ.

Hiện nay, theo kết quả xét nghiệm, có khoảng trên 70 ca nghi nhiễm ở Hải Dương, ở Quảng Ninh là 11 ca. "Có kết quả xét nghiệm chắc chắn mới công bố. Các con số đang gửi về báo cáo cho Bộ Y tế", ông Khuê cho biết. 

Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/hai-duong-xem-xet-phong-toa-do-kha-nang-lay-dien-rong-964280.html

Thủ tướng họp khẩn về COVID-19 ngay tại phòng họp Đại hội Đảng

Sáng nay (28-1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống COVID-19 tại phòng dự phòng,...

Theo Thu Nguyệt (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Dịch COVID-19