Hà Nội trời rét, TP.HCM ngập úng

Thứ Năm, ngày 29/11/2012 06:51 AM (GMT+7)

Tiếp tục một ngày có sự phân hóa thời tiết rõ rệt khi thời tiết ở thủ đô Hà Nội có mưa rét thì ở thành phố Hồ Chí Minh nắng đẹp. Tuy nhiên, vì đang bước vào giai đoạn triều lên, do vậy khu vực thành phố Hồ Chí Minh sẽ chịu tình trạng ngập úng sâu cho các vùng trũng thấp vì đỉnh triều lên cao.

  

Ngày hôm qua miền Bắc tiếp tục trải qua một ngày mưa rét, dải mây vắt ngang từ Sơn La sang các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ đã gây ra thời tiết xấu với những cơn mưa rả rích kéo dài cả ngày, độ ẩm không khí lên đến 93 – 97 %, trời rét cả ngày với nền nhiệt dao động 18 – 20 độ C. Nhiệt độ ban đêm ở ngưỡng thấp, vùng đồng bằng phổ biến 15 – 17 độ C, vùng núi 14 – 15 độ C.

Sang ngày hôm nay, dải mây tiếp tục gây mưa cho các tỉnh Sơn La, Yên Bái, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Ngày hôm nay, mưa thậm chí còn lan đến tận Thanh Hóa và Nghệ An nên nền nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có xu hướng tăng nhưng không đáng kể lên ngưỡng 21 – 23 độ C ở vùng núi, 20 – 22 độ C ở đồng bằng và thủ đô Hà Nội, trời tiếp tục rét.

Khu vực trung và nam Trung Bộ hầu như không còn chịu tác động của đới gió đông bắc gây hiệu ứng phơn nên trời giảm mưa, trưa chiều trời nắng và nhiệt độ tăng lên ngưỡng  29 – 32 độ C, phía bắc 24 – 27 độ C.

Trái ngược với thời tiết miền Bắc, các tỉnh Nam Bộ trời nắng kéo dài từ sáng đến chiều với nền nhiệt dao động 33 – 34 độ C, ban ngày trời nắng, sáng sớm và chiều tối bị ngập úng sâu do triều cường đang lên nhanh theo chu kỳ, ngày hôm qua đỉnh triều đạt xấp xỉ báo động 2 đã gây ngập cho một vài tuyến phố. Sang ngày hôm nay, dự báo đỉnh triều tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn đạt 1.42 mét vượt báo động 2 và xấp xỉ báo động 3 và sẽ gây ngập trên diện rộng hơn cho một số vùng trũng thấp thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Trên biển thời tiết ở cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều tốt, trời nắng không mưa, gió dưới cấp 5, tầm nhìn xa trên 10 km.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa. Nhiệt độ 18 – 20 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ