Hà Nội trời rét, TP.HCM không mưa

Thứ Ba, ngày 27/11/2012 07:03 AM (GMT+7)

Tiếp tục nằm sâu trong khối khí lạnh tăng cường nên ngày hôm nay các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội vẫn bị bao trùm bởi cái rét, nền nhiệt ban ngày có tăng song không đáng kể. Trong khi đó ở thành phố Hồ Chí Minh trời hầu như ít mưa, ban ngày trời nắng, nhiệt độ trên 30 độ C.

Ngày hôm qua, các tỉnh miền Bắc bao trùm bởi mưa và gió rét do tác động của đợt không khí lạnh mới tăng cường, nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ giảm 5 – 7 độ C, có nơi giảm tới 10 độ C. Giữa trưa ngày 26/11, nhiệt độ ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ chỉ ở vào khoảng 17 – 18 độ C. Thủ đô Hà Nội và khu vực đồng bằng phổ biến 14 – 16 độ C, các tỉnh vùng núi  9 – 11 độ C, các tỉnh vùng núi cao như: Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Trùng Khánh (Cao Bằng) thậm chí nhiệt độ còn 6 – 8 độ C. Sang ngày hôm nay, do không khí lạnh kết hợp với dòng gió tây mạnh nên tại Bắc Bộ trời vẫn nhiều mây, có lúc có mưa và mưa rào, nhiệt độ có tăng không đáng kể và nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng chỉ dao động trong khoảng 17 – 20 độ C, cả miền Bắc trời rét, một vài nơi ở vùng núi có rét đậm.

Không khí lạnh tiếp tục mở rộng ảnh hưởng yếu xuống phía Nam và gây mưa cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, khu vực nam Thanh Hóa đến Quảng Bình là nơi diễn ra hội tụ mạnh giữa gió đông bắc của khối khí lạnh và dãy Trường Sơn nên sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to. Mưa và hơi lạnh khiến cho nhiệt độ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh giảm mạnh, nhiệt độ về đêm là 16 – 19 độ C, trời rét, ban ngày nhiệt độ có tăng nhưng vẫn ở mức thấp, phổ biến 19 – 22 độ C.

Trên biển khối khí lạnh gây gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 cho khu vực Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) kèm theo mưa dông và lốc xoáy. Ở quần đảo Trường Sa thời tiết tốt, trời tạnh ráo, gió cấp 4, cấp 5.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trời rét. Nhiệt độ 18 – 20 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Không mưa. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ