Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Giữa tuần có không khí lạnh tăng cường

Thứ Hai, ngày 25/11/2013 13:00 PM (GMT+7)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, không khí lạnh sẽ tiếp tục được tăng cường xuống miền Bắc nước ta trong khoảng ngày 27 và 28/11. Các tỉnh miền Bắc tiếp tục rét kéo dài.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong hai ngày cuối tuần, đặc biệt trong ngày chủ nhật, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ có mưa vài nơi trong ngày chủ nhật, sau đó mưa lan nhanh xuống khu vực các tỉnh bắc Trung Bộ và trung Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất ban ngày ở Bắc Bộ chỉ dao động quanh mức 22 – 24 độ C, ban đêm 16 – 20 độ C, vùng núi có nơi 13 - 15 độ C. Từ đêm qua và rạng sáng nay, không khí lạnh cũng gây mưa rào và dông rải rác cho các tỉnh khu vực miền Trung, đặc biệt là ở các tỉnh bắc Trung Bộ, mưa cũng cho nhiệt độ giảm thấp, đêm và sáng các tỉnh phía bắc trời lạnh.

Các tỉnh Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo nên đôi nơi có mưa rào và dông, ban ngày trời nắng gián đoạn. Dự báo thời tiết ít mưa sẽ duy trì trong 1 – 2 ngày đầu tuần, sau đó từ giữa tuần mưa tăng và xuất hiện rải rác trên khu vực Nam Bộ. Triều cường trên sông Sài Gòn cũng đang ở mức thấp, khoảng báo động 1, nên chủ yếu gây ngập úng ở vùng trũng thấp. Nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 30 – 33 độ C đầu tuần và giảm khoảng 1 độ C trong nửa cuối tuần.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng ngày 27 và 28/11, một đợt không khí lạnh nữa sẽ lại tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Do đó, tại khu vực Bắc Bộ, sau 1 – 2 ngày đầu tuần trời hửng nắng nhẹ và nhiệt độ ít thay đổi thì từ khoảng đêm ngày 27/11, không khí lạnh tăng cường sẽ khiến cho nhiệt độ về đêm giảm khoảng 3 – 4 độ C, phổ biến 13 – 16 độ C. Trời vẫn hửng nắng nhẹ trong nửa cuối tuần nên nhiệt độ ban ngày giảm ít hơn, khoảng 1 – 2 độ C, xuống mức 19 – 23 độ C. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Đợt không khí lạnh tăng cường vào giữa tuần tới có cường độ mạnh hơn nên sẽ gây mưa nhiều hơn với lượng mưa lớn hơn cho các tỉnh ven biển Trung Bộ, đặc biệt là khu vực trung Trung Bộ, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông trong khoảng hai ngày 27 và 28/11. Nhiệt độ tại khu vực này sẽ giảm mạnh, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm chỉ từ 3 – 5 độ C. Ban đêm phổ biến 17 – 20 độ C, ban ngày 20 – 23 độ C. Những ngày nửa cuối tuần, mưa vẫn xảy ra nhiều nơi nhưng lượng mưa giảm hẳn so với hai ngày 27 và 28 và  nhiệt độ hầu như ít thay đổi.

Thời tiết một số khu vực:

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa: Đầu tuần có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng, ngày 27 và 28 có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 13 – 16 độ C, vùng núi 10 – 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 16 – 20 độ C.

Khu vực bắc và trung Trung Bộ: 1 – 2 ngày đầu có mưa rào rải rác, những ngày sau có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 – 24 độ C.

Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: 1 – 2 ngày đầu trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, những ngày sau có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 33 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang