Điện Biên: Phát MBH miễn phí cho người nghèo

Thứ Ba, ngày 23/04/2013 20:58 PM (GMT+7)

Công an tỉnh Điện Biên vừa ra quân tuyên truyền và cấp mũ bảo hiểm miễn phí cho người nghèo trên địa bàn toàn tỉnh.

  

Nhằm nâng cao ý thức người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, chấp hành tốt Luật an toàn giao thông đường bộ, Công an tỉnh Điện Biên vừa ra quân tuyên truyền và cấp mũ bảo hiểm miễn phí cho người nghèo tại 9 huyện, thị, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Điện Biên: Phát MBH miễn phí cho người nghèo - 1

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và cấp phát miễn phí mũ bảo hiểm tại huyện Tuần Giáo. Ảnh: dienbientv.vn

Đợt ra quân này, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên sẽ phối hợp với các địa phương đến 33 xã khó khăn thuộc 9 huyện, thị, thành phố vừa tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ, vừa cấp mũ bảo hiểm cho hộ nghèo.

Theo đó, 1.000 hộ là những hộ nghèo, chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, địa phương đã lựa chọn sẽ được cấp mũ bảo hiểm miễn phí. Nguồn kinh phí cấp mũ bảo hiểm đợt 1 này được trích từ nguồn kinh phí xử phạt an toàn giao thông của Công an tỉnh Điện Biên.

Đợt ra quân tuyên truyền và cấp mũ bảo hiểm này kéo dài 1 tháng và sẽ kết thúc vào ngày 15/5 tới.

Điện Biên: Phát MBH miễn phí cho người nghèo - 2

Hướng dẫn người dân xã Huổi Só cách đội mũ bảo hiểm an toàn. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ

Thượng tá Nguyễn Mạnh Cương, phó phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, chúng tôi thường xuyên thay đổi nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, đặc biệt là việc đưa kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ đến được với nhân dân các dân tộc vùng sâu, vùng cao để phòng ngừa và giảm thiểu các vi phạm cũng như hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông gây ra. Thứ hai là tuyên truyền phổ biến cách sử dụng mũ bảo hiểm như thế nào để an toàn; tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân vùng sâu, vùng cao mua mũ, sử dụng mũ đảm bảo đúng quy định của Nhà nước”.

Theo Tuyết Lan (VOV giao thông)