Để “than tặc” lộng hành, chủ tịch xã bị đình chỉ

Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 22:33 PM (GMT+7)

Do để khai thác than trái phép trên địa bàn, một chủ tịch UBND xã đã bị đình chỉ công tác 15 ngày để điều tra làm rõ.

Sự kiện:

Hà Tĩnh

Thông tin từ ông Lê Hữu Đồng, Chánh Văn phòng UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, UBND huyện vừa ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Xuân Phú, Chủ tịch UBND xã Hà Linh vì để xảy ra sai phạm trong quá trình khai thác than trên địa bàn.

Để “than tặc” lộng hành, chủ tịch xã bị đình chỉ - 1

Khu vực mỏ than nơi nhóm người khai thác trái phép

Theo đó, trong thời gian gần đây có một nhóm người vào tại khu vực xóm 6, xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) để tổ chức khai thác than trái phép. Nhóm người này sử dụng các dạng máy khoan rồi đào hầm xuống đất để khai thác than.

Ngay sau khi nhận được thông tin ngày 11/1, các đơn vị gồm: Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh; UBND huyện Hương Khê và UBND xã Hà Linh đã thành lập đoàn phối hợp kiểm tra mỏ than trái phép này.

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, các đối tượng khai thác đã rời khỏi hiện trường để lại nhiều máy móc, thiết bị cùng lượng lớn than đã khai thác nhưng chưa vận chuyển.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, xác định tổng khối lượng than mà các đối tượng chưa vận chuyển ra khỏi khu vực khai thác khoảng hơn 50m3.

Để “than tặc” lộng hành, chủ tịch xã bị đình chỉ - 2

Nhiều máy móc được lực lượng chức năng thu giữ

Liên quan đến sự việc này, ông Lê Xuân Phú, Chủ tịch UBND xã Hà Linh cho rằng trước đó đã nhận được thông tin và cảnh báo trên loa phát thanh nhưng nhóm đối tượng này vẫn tiếp tục hoạt động.

Trước sự việc này, ông Lê Ngọc Huấn, chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với Chủ tịch UBND xã Hà Linh để điều tra làm rõ.

Hiện sự việc đang được điều tra làm rõ.

Cận cảnh ”cát tặc” lộng hành phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội

Tại Hà Nội, dù không được cơ quan chức năng cấp phép nhưng hàng trăm tàu cuốc, sà lan có trọng tải lớn tập kết trên...

Theo Phan Quỳnh Giang (Dân Việt)

sự kiện Hà Tĩnh