Đầu tuần, Bắc Bộ có sương mù và mưa phùn

Thứ Hai, ngày 14/01/2013 14:05 PM (GMT+7)

Trong 2 - 3 ngày đầu tuần, Bắc Bộ trời nhiều mây và có sương mù vào buổi sáng sớm, đến trưa chiều trời hửng nắng nhẹ cùng với nhiệt độ tăng lên mức trên 20 độ C. Trong khi đó các tỉnh nam Trung Bộ và Nam Bộ trời khô ráo và nắng kéo dài suốt cả tuần.

Trong hai ngày cuối tuần, nhiệt độ cao nhất trong ngày tại các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã tăng lên mức 17 – 19 độ C, về đêm nhiệt độ phổ biến trong khoảng 9 – 12 độ C, một số vùng núi cao có nhiệt độ thấp hơn nhưng đã ấm hơn nhiều so với những ngày trong tuần trước. Rét đậm rét hại trên diện rộng đã chính thức chấm dứt và chỉ còn xảy ra cục bộ ở một số khu vực vùng núi cao về đêm và sáng sớm. Các tỉnh từ Quảng Bình trở vào đến mũi Cà Mau thời tiết trong hai ngày cuối tuần cũng đã được cải thiện đáng kể, trời nắng đẹp ban ngày và không mưa về đêm cùng với nền nhiệt độ tăng dần từng ngày.

Trong 1 – 2 ngày đầu tuần, không khí lạnh tiếp tục suy yếu khiến gió đông bắc yếu dần và không khí không còn khô ráo như hai ngày cuối tuần vừa qua. Độ ẩm không khí tăng dần cùng với quá trình các đám mây trên khu vực Bắc Bộ được hình thành nhiều hơn. Không còn nắng rực rỡ như 1 – 2 ngày vừa qua, thay vào đó là không khí ẩm cùng với sương mù và sương mù nhẹ vào buổi sáng sớm, một số nơi có thể xuất hiện mưa nhỏ khiến nền nhiệt ban ngày chỉ tăng nhẹ và vẫn giữ ở mức xung quanh 20 độ C như những ngày vừa qua. Khoảng ngày 16/1, một đợt không khí lạnh mới sẽ tăng cường xuống nước ta giúp cho những ngày cuối tuần có thời tiết dễ chịu hơn, độ ẩm không khí giảm và trời hửng nắng nhẹ trở lại.

Không khí lạnh tăng cường trong khoảng ngày 16/1 lại gây ra thời tiết xấu cho các tỉnh bắc và trung Trung Bộ trong nửa cuối tuần. Mưa tăng dần và nhiệt độ giảm nhanh trong các ngày 17 và 18/1 khi gió đông bắc kết hợp với địa hình gây mưa trên diện rộng cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam. Khu vực quần đảo Hoàng Sa cũng sẽ chịu ảnh hưởng của gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có lúc có mưa do đợt không khí lạnh sắp tới.

Các tỉnh nam Trung Bộ và Nam Bộ hầu như không chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường trong ngày 16 tới đây nên thời tiết chủ yếu trong tuần là đêm không mưa, ngày nắng và nhiệt độ tăng nhẹ trong nửa đầu tuần lên mức 32 – 34 độ C vào giữa tuần sau đó giữ ổn định trong nửa cuối tuần.

Thời tiết trong tuần trên cả nước:

- Bắc Bộ: Có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 10 – 14 độ C; nhiệt độ cao nhất 16 – 20 độ C, vùng núi 12 – 15 độ C.

- Khu vực bắc và trung Trung Bộ: Đầu tuần có mưa vài nơi, cuối tuần có mưa, có nơi mưa vừa. Nhiệt độ thấp nhất phía bắc 13 – 17 độ C, phía nam 16 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 21 – 24 độ C, phía nam 25 – 28 độ C.

- Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 25 độ C, vùng núi 15 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 34 độ C, vùng núi 26 – 29 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)