Đá gà: Nướng tiền tỷ mỗi trận

Thứ Hai, ngày 30/07/2012 13:30 PM (GMT+7)

Mức độ ăn thua mỗi trận giữa 2 chủ gà và những kẻ tham gia cáp độ có khi chỉ vài chục “chai” nhưng nhiều lúc lên đến tiền tỉ, bình quân khoảng vài trăm triệu đồng.

Chiều 15/7, theo chân X., một con bạc có máu mặt và là tay đá gà chuyên nghiệp ở quận Bình Thạnh, chúng tôi bắt đầu xâm nhập trường gà Trắng trên đường Hoa Sữa, phường 7, quận Phú Nhuận - TPHCM.

Nghiêm ngặt

Phía ngoài trường gà Trắng là căn lều được che bằng bạt ni lông để giữ xe cho các con bạc. Đây cũng là khu vực cảnh giới đầu tiên, ai muốn vào được trường gà phải đi qua “cửa ải” này.

Khi chúng tôi còn cách khu vực cảnh giới chừng 50 m, một đàn em của Trắng đã chặn lại với lý do “hết giờ vào”. Sau một hồi thuyết phục không được, X. bèn lấy điện thoại gọi trực tiếp cho Trắng. Chỉ vài phút sau, một đàn em của Trắng đã ra đưa chúng tôi vào.

Dù X. đã nhẵn mặt với trường gà này nhưng thấy chúng tôi lạ mặt, đám đàn em của Trắng vẫn có vẻ ngờ vực. Đến khu vực chính của trường gà, chúng tôi tiếp tục bị một đội quân hùng hậu - đang đứng phía ngoài, tạo thành một hàng rào bao quanh sới gà - lia những tia mắt nhìn soi mói.

X. lẳng lặng dắt chúng tôi đi tìm chỗ ngồi rồi quay qua dặn khẽ: “Vào đây không được “nhúc nhích” gì hết nhé. Hạn chế nghe - gọi điện thoại, trừ khi hết sức cần kíp và không quá một lần”…

Chiều hôm sau, X. lại đưa chúng tôi đến trường gà Tuấn Lũi. Đó là khu đất trống nằm phía sau một dãy nhà trọ trên đường Vạn Kiếp, phường 3, quận Bình Thạnh. Nhìn từ bên ngoài, ít ai có thể đoán được phía trong là một trường gà lớn với hàng trăm con bạc đang chực chờ sát phạt.

Đá gà: Nướng tiền tỷ mỗi trận - 1

Các con bạc chung chi tiền cược sau mỗi độ gà

Sau khi gửi xe tại một khu vực gần đó, chúng tôi lần lượt đi bộ vào. Theo “nội quy” nghiêm ngặt của chủ trường gà Tuấn Lũi, các con bạc mỗi lần đi vào không được quá 3 người cùng lúc. “Làm vậy để tránh gây chú ý cho người dân xung quanh cũng như cơ quan chức năng và để dễ bề kiểm soát, phát hiện nếu có gì khác lạ” - X. giải thích.

Cũng như trường gà Trắng, trường gà Tuấn Lũi hoạt động từ 6 giờ đến 8 giờ mỗi ngày. Vào lúc cao điểm, cứ 20 hoặc 30 phút lại có một độ gà với số con bạc tham gia đặt cược lên đến hàng trăm người. Mức độ ăn thua mỗi trận giữa 2 chủ gà và những kẻ tham gia cáp độ cũng vô chừng, có khi chỉ vài chục “chai” (triệu đồng) nhưng nhiều lúc lên đến tiền tỉ, bình quân là khoảng vài trăm triệu đồng.

Xui quá!

Tại trường gà Trắng chiều 15/7, khi chúng tôi đến, số con bạc có mặt ở đây không dưới 300 người. Đảo mắt quan sát một vòng, chúng tôi nhận ra một số “tên tuổi lớn” - những kẻ máu mê đỏ đen quen thuộc ở các trường gà: Công Lé, Năm Chiếu, Sơn Đông, Tuyết Kỳ, Quý “tử hình”, Tiến Kỳ, Năm Lơ... Cả Ba Nên, chủ một trường gà trên đường Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, cũng mang “quân” tới đây “chinh chiến”.

X. hất hàm về phía một gã đàn ông đội chiếc nón phớt, mặc áo thun màu trắng, bàn tay phải quấn băng đang đứng trong sới gà, hạ giọng: “Tay đó là Trắng, chủ trường gà. Nghe nói mới đây, do mâu thuẫn nhau, gã bị đàn em phục kích chém đứt một ngón tay”.

Cặp gà đầu tiên ra sới là của Ba Nên và Quý “tử hình”. Ở độ này, chỉ riêng 2 chủ gà cá với nhau đã là 150 “chai” và số tiền cáp độ của các con bạc xung quanh lên đến cả tỉ đồng, chưa kể các tay “hàng xáo” bắt với nhau ở mé ngoài.

Sau vài pha “đá sới” (chào hàng), chú gà xám của Ba Nên và gà xanh của Quý “tử hình” bước vào cuộc tỉ thí. Hàng trăm ánh mắt đổ dồn vào cặp gà, nín thở quan sát. Hiệp 1, đôi “kê thủ” bất phân thắng bại. Hiệp 2 vừa mới bắt đầu, chú gà xanh tung một cú đá móc, chiếc cựa đâm vào hầu chú gà xám khiến “quân” của Ba Nên gục chết tại chỗ.

Độ tiếp theo, Quý mang ra một chú gà trắng để đá với gà của một con bạc tên Long nhưng nhanh chóng thua 130 triệu đồng. Tiếp đó, vẫn là Quý mang thêm con gà nâu để đá với gà của Năm Lơ. Tiền cược giữa 2 chủ gà được nâng lên 300 “chai”, còn tiền đặt qua “biện” (cò cáp độ, trọng tài) của các con bạc cũng không dưới 1 tỉ đồng. Có lẽ đặt nhiều kỳ vọng vào chú gà này nên khi nó bị gà của Năm Lơ ra một đòn gãy chân ngay trong hiệp đầu tiên, Quý “tử hình” cáu kỉnh: “Thôi, nghỉ, xui quá! Mai chơi tiếp”.

Phục thù

Sáng hôm sau, X. rủ chúng tôi đến trường gà Trắng xem Quý “tử hình” phục thù. Lần này, Quý mang đến chú gà điều nặng 2,8 kg, hùng hổ tuyên bố: “Độ này đá 350 “chai”. Thua coi như tui bỏ nghề”. Hàng trăm con bạc ồ lên phấn khích. Năm Lơ có vẻ xuống nước: “Gà tui chưa đá độ nào, gà ông tui cũng chưa biết mạnh yếu ra sao, thôi thì “xuống xác” đá 300 “chai” cho vui”.

Sau một hồi thương lượng, Quý “tử hình” và Năm Lơ thả gà vào sới. Lập tức, chú gà điều bay lên đá 2 phát vào hông đối thủ. Nhiều con bạc xuýt xoa tán thưởng. Tay “biện” hét to: “Đây là cặp hay nhất mấy hôm nay, ai bắt cứ vô, 10 ăn 9”. Hầu hết các con bạc đều bắt theo chú gà điều. Năm Lơ không giấu được vẻ căng thẳng. Tuy nhiên, đến hiệp 2, gà của Quý lại chạy dài, hơn 1 tỉ đồng của các con bạc cũng “bốc hơi” theo…

Chỉ trong 2 buổi, Quý “tử hình” đã “đốt” hơn nửa tỉ đồng qua các độ gà. Mới đây, gặp lại X., chúng tôi thắc mắc không rõ Quý có giữ “lời nguyền” hôm mang gà đến phục thù là sẽ “bỏ nghề” hay không. X. bĩu môi: “Nói cho sướng miệng vậy thôi chứ máu mê quá rồi, dễ gì bỏ nổi”!

Cho gà chơi “ma túy”

Theo nhiều tay cờ bạc chuyên nghiệp, gần đây, giới đá gà ở TPHCM thường sử dụng một loại thuốc như ma túy tổng hợp để tiêm hoặc cho gà uống trước khi lâm trận.

“Thuốc này xuất xứ từ Mỹ, giúp gà đá sung, chơi lì đòn đến chết, giá khoảng 250 USD/lọ, dùng được 5 - 6 lần, tiêm trước khi đá khoảng 30 phút; nếu thuốc viên thì cho uống sớm hơn” - X. tiết lộ.

(Còn nữa)

Theo Hải Liên (Người lao động)