Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cuối tuần, Hà Nội nắng ấm

Thứ Sáu, ngày 18/01/2013 13:59 PM (GMT+7)

Không khí lạnh sẽ suy yếu nhanh trong hai ngày cuối tuần, do vậy đợt rét đậm tại các tỉnh miền Bắc sẽ chấm dứt, thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời sẽ chuyển nắng ấm vào cuối tuần.

Sau đợt rét đậm, rét hại kéo dài ở nhiều địa phương miền Bắc những ngày qua ở thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh thành Bắc Bộ thời tiết ấm hơn, tuy nhiên vẫn còn một vài nơi thuộc vùng núi cao trời còn rét đậm, rét hại, ở khu vực đồng bằng trời lại chuyển nhiều mây âm u, sương mù và sương mù nhẹ rải rác, mưa nhỏ, mưa phùn kéo dài vào đêm và sáng sớm. trong 1 – 2 ngày vừa qua.

Ở các tỉnh Trung Bộ do không khí lạnh suy yếu nên mưa nhỏ cũng nhanh chóng chấm dứt, nền nhiệt độ tăng nhanh và trời ấm áp hơn. Khu vực Nam Bộ là nơi thời tiết thuận lợi nhất khi chủ yếu là ít mưa, ban ngày trời nắng đẹp. Tuy nhiên ở thành phố Hồ Chí Minh lại gặp đợt triều cường dâng cao đạt mức báo động 3 nên nhiều tuyến phố, tuyến đường thuộc khu vực trũng như các quận Thủ Đức, Gò Vấp, 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi… đã bị ngập sâu gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân và cản trở giao thông.

Từ chiều 17/01 không khí lạnh tăng cường mạnh hơn xuống các tỉnh miền Bắc nên đã gây mưa cho nhiều nơi thuộc Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, nhiệt độ không khí giảm mạnh, một số nơi có rét đậm. Tuy nhiên dự báo đợt không khí lạnh này sẽ suy yếu nhanh và di chuyển dần ra phía đông nên đợt rét đậm này sẽ không kéo dài. Ngay từ ngày mai, thứ bảy (19/1), các tỉnh Bắc Bộ sẽ hửng nắng và nhiệt độ sẽ tăng lên trên 20 độ C, trời ấm áp hơn, chỉ còn rét vào đêm và sáng sớm. Các tỉnh bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh cũng có kiểu thời tiết khá giống với các tỉnh Bắc Bộ nên cũng từ ngày mai trời hửng nắng ấm và nhiệt độ tăng 2 – 3 độ C mỗi ngày trong hai ngày cuối tuần.

Đối với các tỉnh trung Trung Bộ khi khối khí lạnh cùng với đới gió đông bắc suy yếu từ ngày 19/01 thì hiện tượng mưa rào rải rác cũng không còn kể từ chiều và tối ngày thứ bảy, nhiệt độ tăng cao hơn, trời chỉ còn rét nhẹ về đêm và sáng sớm. Sang ngày chủ nhật, các tỉnh trung Trung Bộ từ Quảng Bình đến Quảng Trị hửng nắng rõ hơn và nhiệt độ tăng lên mức 25 – 26 độ C.

Các tỉnh phía Nam do nằm ở rìa phía nam của hệ thống thời tiết phân tích trên đồng thời chịu tác động của trường gió đông bắc cường độ trung bình nên thời tiết vẫn phổ biến tốt, trời chủ yếu ít mưa, nắng kéo dài cả ngày, nhiệt độ giữ ổn định ngưỡng 32 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

- Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 12 – 16 độ C, vùng núi 9 – 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15 – 18 độ C, sau tăng lên 18 – 21 độ C.

- Khu vực trung Trung Bộ: Ngày 19 có mưa nhỏ rải rác; Ngày 20 có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 26 độ C.

- Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất nam Trung Bộ 28 – 31 độ C, Nam Bộ 31 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Phúc Lâm
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang