Cô bé hát trong lễ nhậm chức Obama bị sát hại

Thứ Năm, ngày 31/01/2013 17:21 PM (GMT+7)

Cô bé 15 tuổi biểu diễn trong lễ nhậm chức của Tổng thống Obama vừa bị bắn chết trong một công viên ở Chicago khi đang đi cùng các bạn.

  

Cảnh sát bang Chicago cho biết, chiều 29/1, cô bé Hadiya Pendleton đang đi dạo cùng nhóm bạn trong công viên cách nhà của Tổng thống Obama ở South Side, bang Kentucky, khoảng 2km thì bị một người đàn ông chĩa súng bắn vào cả nhóm. Hadiya bị bắn vào lưng trong lúc chạy trốn.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Tổng thống Obama đang nỗ lực hiện thực hóa luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn kể từ sau vụ xả súng trong trường tiểu học bang Connecticut hồi tháng 12 vừa qua.

Ông Nathaniel Pendleton, bố của Hadiya, phát biểu tại cuộc họp báo với cảnh sát Chicago tại công viên nơi con gái ông thiệt mạng: “Hắn cướp đi mạng sống của con gái tôi”, rồi nói với kẻ sát nhân: “Hãy nhìn lại mình đi, hãy nghĩ đến việc anh đã cướp đi mạng sống của một người thông minh, vô tội và yếu đuối”.

Bố của cô bé cho biết Hadiya là học sinh thông minh, ngoan ngoãn, thích hoạt động, nhảy múa, biết ước mơ, mong muốn trở thành bác sĩ hoặc luật sư.

Chiều 29/1, Haydia và hơn chục người bạn chạy vào công viên cách trường 3 tòa nhà để trú mưa. Một người đàn ông trèo lên hàng rào sau công viên, chạy về phía nhóm của Haydia và xả súng, sau đó nhảy qua hàng rào rồi phóng đi bằng chiếc Nissan trắng. Hadiya bị trúng đạn vào lưng, còn một cậu bạn bị bắn vào chân.

Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu gì cho thấy Haydia là thành viên của một băng đảng nào đó hay trở thành mục tiêu trả thù. Những người bạn trong nhóm của cô bé cũng vậy. Cảnh sát dự đoán có thể sát thủ là thành viên của băng đảng nào đó và nhầm ai đó trong nhóm Haydia là thành viên của nhóm thù địch.

Haydia là ca sĩ chính trong ban nhạc của một trường cấp ba, được tham gia một nhóm biểu diễn trong diễu hành mừng lễ nhậm chức của Tổng thống Obama vừa diễn ra hôm 22/1.

Theo Thạch Vũ (theo Guardian) (Khampha.vn)