Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

“Chiến sĩ chống Ebola” trở thành Nhân vật của năm

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 08:25 AM (GMT+7)

Tạp chí danh tiếng Time của Mỹ vừa công bố Nhân vật của năm 2014 - những người chiến đấu chống lại đại dịch Ebola.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Ngày 11/12, tạp chí Time đã công bố kết quả cuộc bình chọn uy tín và được mong chờ nhất thế giới – Nhân vật của năm. Năm nay, những người chiến đấu chống lại đại dịch Ebola đã được vinh danh.

“Chiến sĩ chống Ebola” trở thành Nhân vật của năm - 1

 Những người chiến đấu chống lại đại dịch Ebola được bình chọn là Nhân vật của năm 2014.

Hàng thập kỷ qua, Ebola như là một con quái vật hoành hành khắp các vùng nông thôn châu Phi. Tuy nhiên, năm 2014 đánh dấu một sự tàn phá nặng nề và khủng khiếp nhất trong lịch sử. Quái vật Ebola càn quét đến tận những khu ổ chuột đông đúc ở Liberia, Guinea và Sierra Leone; vươn vòi đến tận Nigeria và Mali, Tây Ban Nha, Đức và Mỹ.

Con số thương vong lên đến mức đáng báo động, cả thế giới khiếp sợ và cho đến hiện nay, chúng ta vẫn chưa tìm ra được loại vaccine chống lại virus Ebola. Bất kỳ ai can đảm dám lao vào cuộc chiến chống lại con quái vật đều biết rõ, tử thần Ebola luôn lơ lửng chờ chực chụp xuống đầu họ bất kỳ lúc nào.

Bất chấp những rủi ro và thiếu thốn, các bác sỹ, y tá, nhân viên y tế thuộc Hiệp hội bác sỹ không biên giới, Tổ chức Y tế thế giới và các tổ chức tình nguyện khác trên khắp thế giới đã dũng cảm đến Tây Phi, sát cánh cùng các y bác sỹ địa phương chiến đấu đẩy lùi đại dịch Ebola. Họ đã sát cánh cùng bệnh nhân, chăm sóc và an ủi động viên bệnh nhân bằng trái tim của những anh hùng.

“Chiến sĩ chống Ebola” trở thành Nhân vật của năm - 2

Sự cống hiến tận tụy và lòng nhân hậu, sự mạo hiểm, sựu cống hiến, sự hy sinh và sự nghiệp cứu rỗi nhân loại của những người chiến đấu chống lại đại dịch Ebola rất xứng đáng để tạp chí Time vinh danh họ là Nhân vật của năm 2014.

Ebola là một cuộc chiến và cũng là một sự cảnh báo. Hệ thống y tế của chúng ta không thể đảm bảo được sự an toàn trước các căn bênh truyền nhiễm. Mối đe dọa là có thực, ở khắp mọi nơi và không loại trừ bất kỳ ai.

Một nhóm nhỏ những y bác sỹ đã anh hùng đứng lên chiến đấu, để chúng ta được bình an ngon giấc mỗi đêm. Sự cống hiến tận tụy và lòng nhân hậu, sự mạo hiểm, sựu cống hiến, sự hy sinh và sự nghiệp cứu rỗi nhân loại của những người chiến đấu chống lại đại dịch Ebola rất xứng đáng để tạp chí Time vinh danh họ là Nhân vật của năm 2014.

Theo Chi Mai (Time/Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang