Chết do “viêm phổi, suy thận” sau khi bị chém nhập viện

Trong lúc nhóm của Lộc không cảnh giác thì bị Minh xông vào chém. Hậu quả, cả Lộc và An đều bị chém trúng vào đầu phải cấp cứu tại bệnh viện. Rạng sáng 21.10, Lộc đã tử vong tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Tại cuộc họp báo sáng 22.10, Công an TP.Huế cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Minh (SN 1994, ngụ 15/35 Ngự Bình, TP.Huế) và Lê Đình Lanh (SN 1995, ngụ phường An Tây, TP.Huế) về hành vi "cố ý gây thương tích".

Trước đó, chiều 7.10, Minh, Lanh, Lê Văn Thông (SN 1990, anh ruột Minh), Nguyễn Thị Nhật Phi (SN 1997, ngụ 79 Đặng Văn Ngữ, TP.Huế) cùng hai chị em ruột Võ Thị Kim Tuyên (SN 1999) và Võ Thị Kim Tuyền (SN 2002, cùng ngụ xã Phong Thu, huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) rủ nhau đến nhậu ở quán Mai ở 38 Ngự Bình, TP.Huế.

Chết do “viêm phổi, suy thận” sau khi bị chém nhập viện - 1

Buổi họp báo do Công an TP.Huế tổ chức sáng 22.10. Ảnh An Sơn. 

Ăn nhậu đến 23 giờ cùng ngày thì Tuyên được người bạn mới quen là Lê Hữu Dự (SN 1992, ngụ khu vực 6, phường Xuân Phú, TP.Huế) gọi điện mời đến quán Tôm Tép ở số 1 Hà Huy Tập, TP.Huế nhậu. Sau đó, Minh dùng xe máy chở hai chị em Tuyên đến quán Tôm Tép. Tại đây, Dự đang ăn nhậu cùng hai người bạn là Nguyễn Hoàng An (SN 1992), Lê Văn Lộc (SN 1994, cùng ngụ phường Xuân Phú, TP.Huế).

Khi Minh vừa ngồi vào bàn theo lời mời của Dự thì bị An và Lộc gây sự. Thấy vậy, Minh lẳng lặng rời bàn nhậu chạy về nhà lấy một cây dao dùng để chẻ củi dài nửa mét rồi rủ Lanh cùng 3 thanh niên khác (chưa rõ danh tính) đi đánh nhóm của Lộc.

Đến quán Tôm Tép, Lanh ngồi ngoài đợi còn Minh cầm dao đi thẳng vào bàn của nhóm Lộc đang ngồi. Trong lúc nhóm của Lộc không cảnh giác thì bị Minh xông vào chém. Hậu quả, cả Lộc và An đều bị chém trúng vào đầu phải cấp cứu tại bệnh viện, những người còn lại bỏ chạy. Rạng sáng 21.10, Lộc đã tử vong tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Sau cái chết của Lộc, phía người nhà nạn nhân cho rằng, kết quả khám nghiệm tử thi có thể chưa chính xác và khách quan bởi trước khi bị chém Lộc là một thanh niên khá khỏe mạnh.

Tuy nhiên, theo Công an TP.Huế, kết quả khám nghiệm tử thi của cơ quan chức năng cho thấy vùng sọ não của Lộc nơi bị chém không phát hiện tổn thương sọ, chỉ có chấn thương phần mềm và nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân là do “viêm phổi và suy thận nặng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Sơn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN