Boeing 767 hạ cánh khẩn vì nghi có khủng bố

Thứ Tư, ngày 23/05/2012 08:13 AM (GMT+7)

Các máy bay chiến đấu đã phải hộ tống một máy bay chở khách sau khi một hành khách người Pháp cho biết có thiết bị cấy dưới da.

Ngày hôm qua (22/5), 2 chiếc máy bay chiến đấu F-15 đã phải hộ tống một chiếc máy bay chở khách Boeing 767 của hãng hàng không US Airways hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Bangor, Maine (Mỹ), sau khi một nữ hành khách người Pháp thông báo với phi hành đoàn rằng cô có một thiết bị cấy trên cơ thể.

Để trấn an hành khách trên máy bay, phi hành đoàn đã thông báo máy bay hạ cánh để tiếp nhiên liệu. Người phụ nữ bị FBI bắt giữ sau khi xuống sân bay và sau đó đã được bác sĩ kiểm tra. Tuy nhiên, họ không phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thiết bị được cấy trong thời gian gần đây.

Boeing 767 hạ cánh khẩn vì nghi có khủng bố - 1

Một chiếc Boeing 767 của hãng hàng không US Airways

Các nhân viên điều tra FBI cũng đã tiến hành thẩm vấn và kiểm tra tâm lý của người phụ nữ, nhưng không phát hiện thấy bằng chứng chứng tỏ người phụ nữ liên quan tới các nhóm khủng bố. Vì thế, người phụ nữ đã được trả tự do sau đó.

Mặc dù vụ việc không gây ra bất cứ nguy hiểm nào, nhưng đây là một cảnh báo nữa đối với an ninh hàng không. Bởi vì mạng lưới khủng bố al-Qaeda có thể gắn bom dưới da theo cách tương tự để cho nổ máy bay. Trước đó, một trái bom được giấu trong quần lót được phát hiện ở Yemen đầu tháng này.

Theo Huy Phong (Khampha.vn)