Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bộ GTVT ủng hộ Lào Cai đầu tư cảng hàng không Sa Pa

Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Bộ GTVT vừa có văn bản ủng hộ việc nghiên cứu tiền khả thi cảng hàng không Sa Pa.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bộ GTVT ủng hộ Lào Cai đầu tư cảng hàng không Sa Pa - 1

Du khách quốc tế đến Lào Cai ngày một đông là cơ sở quan trọng để đầu tư CHK Sa Pa

Bộ GTVT vừa có văn bản ủng hộ việc nghiên cứu tiền khả thi để xác định thời điểm, quy mô, phương án đầu tư cảng hàng không (CHK) Sa Pa.

Cho rằng việc nghiên cứu tiền khả thi là cần thiết, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ nêu rõ: "Theo quy hoạch phát triển GTVT hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 236, giai đoạn đến năm 2030, CHK Sa Pa được đưa vào khai thác, có cấp 4C và công suất 3 triệu khách năm.

Cũng theo Thứ trưởng Lê Đình Thọ, trong điều kiện ngân sách trung ương cân đối qua Bộ GTVT khó khăn như hiện nay, Bộ GTVT ủng hộ nghiên cứu phương án UBND tỉnh Lào Cai chủ động huy động vốn để đầu tư các công trình khu bay và hệ thống giao thông kết nối, TCT Cảng hàng không VN (ACV) tham gia đầu tư xây dựng nhà ga hành khách, sân đỗ máy bay, nhà điều hành… TCT Quản lý bay VN (VATM) tham gia đầu tư xây dựng các công trình quản lý điều hành bay để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Bộ GTVT cũng giao ACV, VATM chủ động cân đối nguồn vốn và phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai trong quá xây dựng phương án đầu tư.

“Trong phương án đầu tư phải tính toán cụ thể hiệu quả tài chính của ACV và VATM để có sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ”, văn bản do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký nêu rõ.

Cảng Hàng không Điện Biên bỏ lọt hai đối tượng xâm nhập sân bay

Liên tiếp xảy ra 2 trường hợp xâm nhập trái phép khu bay tại cảng hàng không Điện Biên nhưng đối tượng xâm nhập không...

Theo T.Bình (Báo Giao thông)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang