Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp, khả năng mạnh thêm

Thứ Năm, ngày 27/01/2022 22:25 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một vùng áp thấp vừa đi vào Biển Đông và khả năng mạnh thêm trong những ngày tới.

Sự kiện: Tin nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều nay (27/1), một vùng áp thấp đã vượt qua Philippines đi vào vùng biển phía Đông khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp, khả năng mạnh thêm - 1

Vùng áp thấp có khả năng mạnh lên xuất hiện trên Biển Đông. Ảnh minh họa: TPO.

Dự báo, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, trên khu vực giữa và Nam Biển Đông và có khả năng mạnh lên.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên đêm nay và ngày mai (27/1), khu vực giữa và Nam Biển Đông có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 1,5-2,5m. Biển động.

Trên đất liền, khoảng đêm mai (28/1), một đợt không khí lạnh cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; ngày 29/1 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 đến ngày 29/1, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 60mm/24h.

Từ ngày 29/1 khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 29/1, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được bổ sung nên từ ngày 31/1 đến ngày 3/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Nguồn: http://danviet.vn/bien-dong-xuat-hien-vung-ap-thap-kha-nang-manh-them-50202227122267919.htm

Miền Bắc sắp đón rét đậm, rét hại, vùng núi khả năng xảy ra mưa tuyết

Một đợt không khí lạnh đang tràn xuống xuống nước ta khiến thời tiết chuyển mưa, trời rét đậm, rét hại, vùng núi...

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung