Bị ví với… lợn, cựu giám đốc IMF đi kiện

Thứ Tư, ngày 27/02/2013 12:30 PM (GMT+7)

Đội luật sư của cựu giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn đang đòi tòa án ra lệnh cấm xuất bản cuốn sách trong đó ông Strauss-Kahn bị một trong những người tình cũ gọi là “nửa người, nửa lợn”.

Cuốn sách của tác giả Marcela Iacub, luật sư 49 tuổi, kể lại cuộc tình kéo dài 7 tháng với cựu giám đốc IMF và là người từng có ý định tranh cử chức Tổng thống Pháp.

Ông Strauss-Kahn, 64 tuổi, cực kỳ tức giận về cuốn sách Beauty and the Beast (Người đẹp và ác quỷ) mô tả ông là kẻ lừa tình điên cuồng.

Tại tòa án ở Paris, đội luật sư của ông Strauss-Kahn, khẳng định cuốn sách vi phạm nguyên tắc tôn trọng đời sống riêng tư, nên đòi cấm xuất bản cuốn sách và khoản bồi thường 88.000 bảng (gần 2,8 tỷ đồng).

Bị ví với… lợn, cựu giám đốc IMF đi kiện - 1

Bà Marcela Iacub

Bà Iacub kể rằng bà gặp ông Strauss-Kahn vào tháng 1/2012 sau khi ông này thoát khỏi vụ bê bối bị người hầu phòng ở khách sạn New York cáo buộc hiếp dâm.

Bị bắt tháng 5/2011, ông Strauss-Kahn sau đó được xóa mọi tội danh vì người hầu phòng bị nghi cố tình dàn xếp.

Sau khi viết một bài bảo vệ ông Strass-Kahn, bà Iacub nhận được tin nhắn của cựu giám đốc IMF có nội dung: “Bà là người thích viết, hãy nói cho tôi biết bà muốn làm gì cùng tôi sau này”.

Hai người sau đó đã có quan hệ thân thiết trong vòng 7 tháng mà bà Iacub nói rằng bà đã yêu thực sự “vua của những con lợn”. Trong cuốn sách, bà Iacub viết: “Lợn không bao giờ thôi tận hưởng sự may mắn khó tin là vẫn còn sống, vẫn được ăn, được chạy, làm bẩn, làm bị thương…”.

Đại diện của ông Strauss-Kahn cũng đòi Le Nouvel Observatour (Pháp) bồi thường 88.000 bảng Anh vì tạp chí này đã đăng một số đoạn trích từ cuốn sách.

Bị ví với… lợn, cựu giám đốc IMF đi kiện - 2

Cuốn sách gây tranh cãi

Nếu thành công, đây là sẽ lần đầu tiên có một cuốn sách bị cấm ở Pháp kể từ khi cuốn The Big Secret (tạm dịch: Bí mật lớn) bị cấm năm 1996 của bác sĩ điều trị cho Tổng thống Francois Mitterrand, trong đó tiết lộ Tổng thống bị ung thư trong lúc đang tại nhiệm.

Cuốn Beauty and Beast buộc tội bà Anne Sinclair, vợ của ông Strauss-Kahn, đã khuyến khích ông theo đuổi sự nghiệp một chính trị gia thay vì giúp ông kìm chế dục vọng.

“Ông có lẽ sẽ tận dụng các trợ lý, phụ tá và đội ngũ nhân viên, các nhà tổ chức, chuyên gia nhằm phục vụ mục đích thỏa mãn dục vọng đen tối nhất”.

Bà Iacub phê phán chuyện bà Sinclari, 64 tuổi, từng mơ trở thành đệ nhất phu nhân và rằng và nghĩ rằng bà và chồng mình “thuộc về tầng lớp chủ nhân của thế giới”.

Vụ kiện vẫn đang tiếp diễn.

Theo Trúc Quỳnh (Khampha.vn)