Bị đe dọa, máy bay TQ phải quay về sân bay

Thứ Năm, ngày 30/08/2012 11:26 AM (GMT+7)

Một chuyến bay của hãng hàng không Air China đang trong hành trình tới New York (Mỹ) đã phải quay lại sân bay ở Bắc Kinh sau nhận được tin đe dọa.

Hãng hàng không Air China của Trung Quốc thông báo chiếc máy bay Boeing 747-400 mang số hiệu 981 đang trong hành trình từ Bắc Kinh tới New York đã phải quay lại hạ cánh xuống sân bay quốc tế Bắc Kinh để đảm bảo an toàn cho hành khách sau khi nhân được một thông tin đe dọa.

Ngay sau khi hạ cánh, các nhân viên an ninh tại sân bay đã tiến hành kiểm tra máy bay, nhưng họ không phát hiện điều gì bất thường và chuyến bay đã được nối lại sau đó.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, chuyến bay mang số hiệu 981 cất cánh từ Bắc Kinh vào 13 giờ (theo giờ địa phương) ngày hôm qua. Một hành khách cho biết chiếc máy bay ở trên không suốt 8 tiếng trước khi trở lại nơi xuất phát.

“Sau khoảng 8 giờ bay trên không, chuyến bay của chúng tôi đã trở lại Bắc Kinh một cách lặng lẽ”, một hành khách cho biết trên trang blog cá nhân.

Váo tháng 6 vừa qua, 6 thành viên của dân tộc thiếu số Uighur ở Trung Quốc đã cố gắng cố gắng bắt cóc một chiếc máy bay tuyến nội địa bay đến thủ phủ Urumqi vùng Tân Cương, nhưng phi hành đoàn và hành khách đã khống chế được chúng và máy bay an toàn quay trở lại sân bay ở thành phố Hotan.

Theo Huy Phong (Theo Telegraph) (Khampha.vn)