Bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

Chủ Nhật, ngày 19/05/2019 20:00 PM (GMT+7)

Bé trai nặng 3,5kg chỉ được quấn khăn, dây rốn chưa cắt, bị bỏ rơi trước cửa nhà dân ở Cà Mau.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Cà Mau

Rạng sáng 19-5, người dân ở Khóm 3, phường Tân Xuyên, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ phát ra bên lề đường liền đến kiểm tra, thì phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. 

Bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg bị bỏ rơi trước cửa nhà dân - 1

Bé trai sơ sinh nặng 3,5kg bị bỏ rơi sáng 19-5. 

Ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch UBND phường Tân Xuyên cho biết, cháu bé chỉ được quấn chiếc khăn, dây rốn còn nguyên. Chính quyền địa phương đưa cháu đến cơ sở y tế chăm sóc, kiểm tra sức khỏe bình thường. Tạm thời bé trai được một hộ dân nhận nuôi dưỡng, chờ UBND phường làm các thủ tục thông báo tìm kiếm cha mẹ ruột.

Trước đó, đầu tháng 1-2019, bé gái sơ sinh nặng 2,8 kg, được người dân phát hiện bị bỏ trong túi xách ở phường 9, TP Cà Mau. Sau nhiều ngày thông báo tìm kiếm người thân bất thành, bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND phường 9 làm các thủ tục nhận con nuôi theo quy định. 

Khoảng 2 tháng sau, anh C.Nh. dẫn theo người phụ nữ đến gặp bà Như nhận là cha mẹ ruột cháu bé, muốn xin lại con nhưng không được chấp nhận, nên gửi đơn đến tòa án kiện đòi con.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường với mảnh giấy viết: ”Mẹ xin lỗi con…”

Khi người dân phát hiện, bên cạnh bé gái còn có 1 túi đồ, chiếc mền lót cùng tin nhắn nhờ chăm sóc và lời xin lỗi gửi...

Theo Văn Đức (Công an nhân dân)

sự kiện Tin nóng