Bé sơ sinh “lạc” vào túi du lịch tại BV

Thứ Ba, ngày 28/08/2012 08:00 AM (GMT+7)

Chiều 27/8, đại tá Trần Xuân Tuyết - Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, sự việc cháu bé thất lạc từ 7 giờ 30 đến 15 giờ ngày 26/8 là có thật.

Hiện cơ quan Công an đang tích cực điều tra. Cháu bé bị đưa đi là Dương Xuân Bắc, sinh ngày 23/8, con của anh Dương Văn Quýnh và chị Vũ Thị Nga (xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Chị Nga nằm tại phòng Sau mổ 2.

Theo chị Nga, vào khoảng 7 giờ 30 sáng 26/8, một nữ y tá vào phòng nói đưa cháu Bắc đi tắm. Chị không đồng ý, nhưng sau đó, có một người đàn ông ở phòng bên cạnh giục một lần nữa, nên chị đành lấy tã lót, đưa con cho bà ngoại bế xuống.

Bà ngoại cháu kể lại, khi bế Bắc xuống tầng 1, một cô y tá khác đã nhận cháu bé, nói sẽ đưa cháu lại tận tay. Tuy nhiên, sau đó, khi bà xuống lại tầng 1 thì không thấy cháu đâu nữa nên báo cho bệnh viện và công an đã vào cuộc điều tra.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, một cặp vợ chồng đã phát hiện cháu bé nằm trong một túi du lịch mở khóa ở trong thang máy của bệnh viện. Cháu bé khỏe mạnh bình thường, chứng tỏ được chăm sóc đầy đủ. Vợ chồng chị Nga khẳng định đây chính là cậu con trai mất tích của mình.

Tuy nhiên, cơ quan công an vẫn lấy mẫu ADN để xét nghiệm nhằm khẳng định chắc chắn cháu bé chính là cháu trai mất tích.

Theo Gia Bảo (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung