Bé 3 tuổi bị tủ đè chết ở trường mầm non

Thứ Tư, ngày 30/05/2012 11:35 AM (GMT+7)

Cháu bé bị tử vong tại trường mầm non trưa 28/5 là Lại Hải Tân - con trai của anh Lại Văn Thứ và chị Nguyễn Thị Hồng (xã Phúc Thành, huyện Vũ Thư, Thái Bình). Cháu Tân đang học lớp 3 tuổi Trường Mầm non xã Phúc Thành.

Sáng 29/5, trao đổi với phóng viên, anh Thứ (bố cháu Hải Tân) cho biết: Vào trưa 28/5, khi có người cho biết cháu Tân được đưa đến trạm y tế xã Phúc Thành, anh đến trạm y tế xã thì thấy nhân viên y tế đang tiến hành cứu chữa cháu, nhưng cháu Tân đã tử vong. Sau đó, lực lượng công an đã vào cuộc, lấy lời khai các bên, tiến hành giám định pháp y để xác định nguyên nhân cái chết của cháu Tân.

Bà Quản Thị Thanh Nga - hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Cháu Tân học lớp 3A (ở tầng 2) do cô Nguyễn Thị Oanh phụ trách lớp. Vào trưa 28/5 (thời gian xảy ra vụ việc), sau khi các cháu ăn trưa, cô Oanh đi dọn, rửa bát đĩa trong phòng vệ sinh thì ở ngoài phòng vui chơi của các cháu, tủ dùng để đựng đồ cho các cháu bị đổ, đè chết cháu Tân.

Theo quan sát, tủ dùng để đựng đồ làm bằng gỗ, cao khoảng 1,5m, dựa vào tường, sát cửa ra vào. Bà Nga cho biết: Đây là tai nạn rủi ro, nhà trường có trách nhiệm về cái chết của cháu Tân tuy nhiên vẫn phải chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra về nguyên nhân cái chết của cháu Tân.

Theo Tất Thảo (Lao động)