Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bão Tembin gây mưa dông ở Trung Bộ và Nam Bộ

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 07:40 AM (GMT+7)

Bão Tembin di chuyển chậm và còn diễn biến phức tạp góp phần duy trì rãnh mây dông có trục đi qua Trung Bộ gây mưa dông nhiều nơi cho khu vực Trung Bộ, ở Nam Bộ do gió tây nam tăng dần về cường độ dưới tác động của rãnh mây dông nên mưa cũng tăng lên, trong mưa cần đề phòng những hiện tượng thời tiết cực đoan

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày hôm qua ở 2 tỉnh Phú Thọ và Điện Biên do mưa lớn kéo dài đã xảy ra lũ quét khiến tổng cộng 3 người chết và hàng trăm căn nhà, phòng học… bị sập, tốc mái và lũ cuốn trôi.

Bão Tembin đã mạnh lên thành siêu bão với cường độ mạnh cấp 13, cấp 14 từ chiều ngày 23/8 và hướng di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10 km một giờ. Đến 01 giờ ngày hôm mai, 25/8, vị trí tâm bão còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 910km về phía Long Bắc với sức gió giảm xuống còn cấp 11, cấp 12 (tức là từ 103 đến 133 km một giờ) giật cấp 13, cấp 14.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chậm với tốc độ 5 – 10 km một giờ theo hướng Tây Nam. Đến 01 giờ ngày 26/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,3 độ Vĩ Bắc, 118,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 790 km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, cấp 11 (tức là từ 89 đến 117 km một giờ), giật cấp 12, cấp 13.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía Đông Bắc biển Đông gió mạnh cấp 7, cấp 8, sau tăng lên cấp 9, cấp 10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11, cấp 12, giật cấp 13, cấp 14. Biển động dữ dội.

Trên đất liền do ảnh hưởng bởi rãnh mưa dông có trục đi qua bắc Trung Bộ nối với hoàn lưu bão Tembin sẽ xuất hiện mưa dông nhiều nơi cho khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trong đó có nhiều nơi sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to. Mưa khiến cho nhiệt độ khu vực này giảm thấp, còn phổ biến 29 – 32 độ C.

Gió tây nam trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tăng dần do tác động của rãnh mây dông, do đó ở các khu vực này mưa dông tăng lên vào chiều tối và đêm, có nơi mưa to kèm theo hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh. Trong khi đó các tỉnh Bắc Bộ có một ngày nắng đẹp.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang