Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông diện rộng

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 08:24 AM (GMT+7)

Vùng áp thấp suy yếu từ bão số 4 tiếp tục tác động và gây mưa diện rộng cho khu vực Bắc Bộ, trung tâm mưa lớn tập trung ở các tỉnh vùng núi phía bắc và trung du. Do mưa nên nhiệt độ ở ngưỡng thấp và không khí khá mát mẻ

Bão số 4 đổ bộ đất liền và suy yếu, nhưng hoàn lưu của bão vẫn gây mưa vừa, mưa to cho khu vực Bắc Bộ kéo dài từ đêm 24/7 và cả ngày 25/7, lượng mưa phổ biến toàn khu vực từ 50 – 90 mm, có nơi có lượng mưa lớn hơn như: Điện Biên 109mm, Mẫu Sơn 108mm, Hữu Lũng 95mm…

Sang ngày hôm nay, khu vực phía đông Bắc Bộ và Hà Nội trời tiếp tục mát, mưa xảy ra nhiều nơi với lượng mưa vừa, mưa to, nhiệt độ phổ biến 28 – 30 độ C.

Khu vực phía tây Bắc Bộ do mưa nhiều hơn với lượng mưa lớn nên nhiệt độ thấp hơn và phổ biến 27 – 29 độ C. Trên khu vực vùng núi phía bắc vẫn còn tồn tại vùng mây tàn dư của bão đồng thời khối khí biển có xu hướng lấn vào tạo ra dải hội tụ nhiệt đới kéo dài từ Tây Bắc sang đảo Đài Loan (Trung Quốc) nên Bắc Bộ vẫn có mưa dông diện rộng nhưng cường độ mưa sẽ giảm so với 24 giờ vừa qua, khu Tây Bắc và vùng núi phía bắc sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa đạt 30 – 80mm, khu Đông Bắc và vùng đồng bằng trong đó có Thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20 – 50mm.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ, thời tiết ít biến đổi do không chịu ảnh hưởng của bất kỳ hệ thống thời tiết xấu nào nên ban ngày trời nắng và khá oi bức nhưng hầu như không có nắng nóng vì trời đôi lúc vẫn nhiều mây; nền nhiệt độ dao động phổ biến 33 – 35 độ C, đến chiều tối và đêm sẽ có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ do nằm ở rìa phía nam hoàn lưu của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 4 đồng thời đới gió tây nam có cường độ suy yếu dần nên ở các khu vực này ngày hôm nay sẽ có một ngày nắng đẹp, hầu như không có mưa và gió thổi nhẹ. Nhiệt độ ban ngày tại Tây Nguyên xấp xỉ ngưỡng 30 độ C, trong khi ở Nam Bộ trong khoảng 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa, mưa vừa và dông. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung