Bắc Bộ nền nhiệt độ giảm mạnh

Chủ Nhật, ngày 25/11/2012 08:02 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tiếp tục tác động đến thời tiết miền Bắc trong ngày hôm nay, dù ban ngày nền nhiệt độ có tăng đôi chút nhưng trời vẫn nhiều mây và cảm giác rét vẫn còn kéo dài cả ngày trước khi tiếp không khí lạnh tiếp tục tăng cường từ đêm nay. Ở miền Trung mưa giảm tạm thời, miền Nam thời tiết tốt.

Ngày hôm qua toàn miền Bắc bao trùm trong khối khí lạnh, nền nhiệt độ giảm mạnh cộng với trời nhiều mây nên trời rét kéo dài cả ngày. Thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng quá trình biến nhiệt trong cả ngày hầu như không thay đổi và dao động quanh mức 19 độ C. Đến đêm nền nhiệt độ giảm thêm 1 – 2 độ C, ở thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng là 18 độ C, các tỉnh vùng núi 16 độ C, có nơi dưới 16 độ C, trời rét.

Sang hôm nay không khí lạnh vẫn duy trì tác động, trời vẫn nhiều mây và chỉ hửng nắng nhẹ vào buổi chiều và nền nhiệt tăng nhẹ lên ngưỡng 23 – 25 độ C trên toàn miền. Tuy nhiên dự báo đến đêm nay miền Bắc lại đón thêm một đợt không khí lạnh mới. Đợt tăng cường sau này có kèm theo mưa nên quá trình tăng nhiệt ở miền Bắc chỉ là tạm thời và ngày mai trời còn rét hơn so với ngày hôm qua.

Ở các tỉnh miền Trung ngày hôm qua lượng mưa đo được do khối khí lạnh gây ra lên đến hàng chục milimet, thậm chí ở Hương Khê (Hà Tĩnh) lượng mưa còn đạt đến 200mm, mưa lớn dồn dập trong khoảng thời gian ngắn đã gây ngập cục bộ trên nhiều tuyến đường ở thành phố Hà Tĩnh làm cho giao thông bị cản trở do bị che khuất tầm nhìn. Sang đến hôm nay khi gió đông bắc của khối khí lạnh có xu hướng yếu đi nên mưa giảm nhanh, điểm mưa vừa, mưa to không còn, diện mưa chỉ xảy ra vài nơi, nhiệt độ tăng nhẹ lên ngưỡng 25 – 28 độ C. Từ ngày mai, mưa lại có khả năng tăng trở lại.

Khu vực nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết tốt khi không chịu tác động của không khí lạnh, trạng thái thời tiết phổ biến ở các khu vực này là ban ngày trời nắng, đến chiều tối và đêm có mưa dông rải rác. Nhiệt độ nam Trung Bộ và Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trời rét. Nhiệt độ 23 – 25 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm có lúc có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Phúc Lâm