Bắc Bộ giảm nắng nóng

Thứ Ba, ngày 28/08/2012 06:47 AM (GMT+7)

Bão số 6 di chuyển ra ngoài biển Đông nên thời tiết trên đất liền có biến đổi, khu vực Bắc Bộ nắng nóng đã giảm bớt và ở Nam Bộ thời gian mưa rút ngắn chỉ còn tập trung vào chiều tối.

Ngày hôm qua các tỉnh miền Bắc bao gồm Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tiếp tục chịu tác động của khối không khí nóng nên trời nắng nóng, không khí oi bức bao trùm toàn khu vực, nhiệt độ phổ biến 34 – 35 độ C, trong khi đó ở các tỉnh phía Nam thời tiết dễ chịu hơn do có mưa dông nhiều nơi.

Đêm hôm qua (27/8), sau khi di chuyển hướng ra ngoài biển Đông do bị siêu bão Bolaven tác động, tốc độ di chuyển của bão số 6 tăng lên 15 – 20 km một giờ với cường độ cấp 12,  bão số 6 đã đi vượt qua kinh tuyến 120 độ Kinh Đông đi ra ngoài Biển Đông. Hồi 1 giờ ngày 28/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,8 độ Vĩ Bắc; 120,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển ven bờ phía Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc). Dù bão còn có cường độ mạnh nhưng đã đi ra ngoài khu vực biển Đông và hầu như không có khả năng quay lại nên đây sẽ là những thông tin cuối cùng về cơn bão số 6.

Bão số 6 di chuyển ra ngoài biển Đông nên trên đất liền thời tiết cũng có nhiều biến đổi, gió tây nam trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần về cường độ nên tại các khu vực này mưa dông cũng giảm đi, thời gian mưa ngắn lại chỉ còn tập trung chủ yếu vào chiều tối, tuy nhiên trên các tỉnh phía bắc của miền Đông Nam Bộ và khu vực ven biển vẫn có mưa vừa, mưa to cục bộ xảy ra.

Khối không khí nóng trên khu vực Bắc Bộ cũng giảm dần, do đó hôm nay ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây, nắng xảy ra gián đoạn, nhiệt độ dao động 32 – 34 độ C, không khí bớt oi nóng.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều và tối có mưa rào, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung