Bắc Bộ có sương mù, mưa nhỏ, mưa phùn

Thứ Ba, ngày 15/01/2013 07:01 AM (GMT+7)

Nắng ấm xuất hiện ở Bắc Bộ chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi, đến hôm nay toàn Bắc Bộ duy trì trạng thái mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù về đêm và sáng sớm, nền nhiệt độ giảm nhẹ, trời rét.

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm qua đã trải qua một ngày với trời nhiều mây âm u, sương mù xuất hiện ở nhiều nơi khi có những sóng lạnh nhỏ tăng cường xuống và làm cho nền nhiệt độ giảm nhẹ xuống ngưỡng 16 – 19 độ C. Đến đêm ở các khu vực này sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn kèm theo sương mù xuất hiện rải rác và làm cho cảm giác rét sâu hơn.

Từ sáng sớm nay, hiện tượng sương mù, mưa nhỏ, mưa phùn càng rõ rệt hơn đặc biệt ở các tỉnh thành ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình, vùng đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Vịnh Bắc Bộ. Sương mù dày đặc làm cho tầm nhìn xa giảm thấp dưới 1 km gây khó khăn trở ngại cho giao thông trên biển và cả trên đất liền vào khoảng thời gian từ 4 – 8 giờ sáng. Trong ngày hôm nay, trời vẫn nhiều mây, có lúc có mưa nên nền nhiệt độ ngày hôm nay của Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội phổ biến 16 – 19 độ C, trời rét.

Các tỉnh khu vực bắc Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 18 – 21 độ C, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết tốt hơn khi trời vẫn có nắng đẹp ban ngày và hầu như không có mưa, nhiệt độ phổ biến 27 – 30 độ C.

Tình hình thời tiết khu vực Nam Bộ ít thay đổi khi vẫn duy trì trạng thái ban ngày trời nắng, đêm không mưa, nhiệt độ dao động ngưỡng 30 – 33 độ C. Về triều cường tại thành phố Hồ Chí Minh sau khi đạt mức 1.44 mét lúc 19 giờ 30 đến sáng hôm nay sẽ lên cao mức 1.55 mét, vượt báo động 3: 0.55 mét và sẽ tiếp tục gây ngập úng cho nhiều tuyến phố trên các quận, huyện như: quận Thủ Đức, 12, Gò Vấp, huyện Củ Chi, Hóc Môn… khiến cho sinh hoạt của người dân gặp không ít khó khăn.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm và sáng có mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ 15 – 17 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Không mưa. Nhiệt độ 24 – 26 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Phúc Lâm