Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Âu lo đò ngang dịp Tết

Chủ Nhật, ngày 22/02/2015 22:40 PM (GMT+7)

Không áo phao, chở quá tải… khiến hiểm nguy luôn đe dọa hành khách khi đi đò sang sô

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Dù mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách qua lại bến đò Cẩm Kim – Hội An (Quảng Nam) nhưng công tác an toàn tại trên bến đò lại bị xem nhẹ.

Âu lo đò ngang dịp Tết - 1
Hành khách sang đò Cẩm Kim- Hội An không có chỗ ngồi

Chúng tôi lên chuyến đò đi từ Cẩm Kim sang phố cổ Hội An vào chiều ngày 21.2 (mồng 3 Tết). Khách đông nghịt, dường như không có đủ chỗ ngồi. Hành khách phải cố gắng chen chân lắm mới có được chỗ. Và, không một ai mặc áo phao, kể cả người già và con nít.

Anh Dương Mỹ Hảo (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết: “Tôi đi đây suốt, áo phao thì ngày thường cũng có ai mặc đâu. Ngày Tết khách đi qua đây đông lắm, chủ đò thì cứ cho lên hết, thậm chí không có chỗ ngồi. Những lúc sóng mạnh, hành khách cũng sợ lắm nhưng đi đường bộ thì xa quá nên đánh liều qua đây vậy”.

Âu lo đò ngang dịp Tết - 2
Áo phao "trưng bày" trên đò.
Âu lo đò ngang dịp Tết - 3
Còn hành khách không được mặc áo phao 

Được biết, từ bến đò Bạch Đằng (phố cổ Hội An) sang xã Cẩm Kim có hơn 20 chiếc đò máy,  luân phiên mỗi ngày có 5 chiếc đò hoạt động đều đặn từ 5 giờ sáng đến 21 giờ 30 đêm. Trung bình cứ 10 phút có hai chuyến đò cùng xuất phát qua lại từ hai đầu bến đò. Tính ra, mỗi ngày trung bình có hơn 70 chuyến đò qua lại trên bến sông này. Giá vé đi đò chỉ 1.500 đồng/người, 2.500 đồng/xe máy, 500 đồng/xe đạp.

Theo quan sát của phóng viên, áo phao và đồ bảo hộ an toàn cho hành khách được treo trên mái đò cho có lệ. 100% hành khách không sử dụng áo phao. Ngày Tết, du khách từ các xã của huyện Thăng Bình, Quế Sơn… sang Hội An tham quan rất đông khiến bến đò quá tải. Xe đạp, xe máy và hành khách lộn xộn trên đò, không có trật tự. Nhiều người không có chỗ ngồi phải ngồi sát vách đò rất nguy hiểm.

Âu lo đò ngang dịp Tết - 4
Nhiều hành khách ngồi bên vách đò rất nguy hiểm. 

“Cố gắng chen chân đứng để qua tới Hội An cho nhanh dù biết nếu gặp sự cố sẽ rất nguy hiểm. Ban ngày thôi, chứ buổi tối tôi không dám đi qua”  - chị Nguyễn Hồng Nguyên (23 tuổi, khách đi đò) nói.

Theo Dũ Tuấn (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang