Ám ảnh giá xăng tăng, dân đổ xô đi mua

Thứ Bảy, ngày 30/03/2013 18:00 PM (GMT+7)

Tại một số điểm bán xăng, dầu, nhiều người dân đã vội vàng mang can, thùng phi… đến xếp hàng mua xăng, dầu để về dự trữ, vì họ nghe tin đồn “xăng sẽ tiếp tục tăng giá đột ngột”.

Sự kiện:

Giá xăng

Suốt ngày 29/3, người dân ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã đổ dồn về các cửa hàng, chen nhau mua xăng về dự trữ, mặc dù giá xăng, dầu mới vừa tăng vào tối 28.3.

Tại một số điểm bán xăng, dầu ở các xã Minh Lộc, Hoa Lộc, Hưng Lộc,… nhiều người dân đã vội vàng mang can, thùng phi… đến xếp hàng mua xăng, dầu để về dự trữ, vì họ nghe tin đồn “xăng sẽ tiếp tục tăng giá đột ngột”.

Một nhân viên bán hàng ở cửa hàng xăng, dầu tại Minh Lộc, cho biết: Chưa bao giờ anh thấy tình trạng người dân ồ ạt đến mua xăng nhiều như vậy.

“Khi thấy nhiều người đến mua, tôi có hỏi vì sao mang nhiều thùng đựng như vậy, thì người dân bảo rằng, họ nghe tin đồn xăng dầu sẽ lại tăng giá đột ngột như hôm 28.3 vừa rồi, nên họ đi mua về tích trữ”- nhân viên bán xăng cho biết.

Ám ảnh giá xăng tăng, dân đổ xô đi mua - 1

Chiều 29/3, nhiều người dân ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), vẫn đổ xô đi mua xăng về dự trữ.

Theo quan sát của PV, hầu hết ở các xã Minh Lộc, Hoa Lộc, Hưng Lộc, Hải Lộc…đều có người đi mua xăng về dự trữ trong ngày 29/3.

Ông Vũ Huy Đăng - Chủ tịch UBND xã Minh Lộc, cho biết: sau khi nhận được thông tin người dân đổ dồn về các cây xăng để mua xăng, dầu về dự trữ vì tin đồn “xăng, dầu sẽ tiếp tục tăng giá”, chính quyền địa phương đã cử cán bộ đi xác minh để có biện pháp tuyên truyền cho bà con biết và không nên nghe vào những tin đồn thất thiệt ấy.

“Chúng tôi sẽ cho đài truyền thanh của xã phát thông tin tuyên truyền cảnh báo cho bà con biết về vấn đề tin đồn “tăng giá xăng” là thất thiệt, để trấn an người dân. Bởi, nếu bà con mua nhiều xăng, dầu về tích trữ ở nhà, không đảm bảo an toàn là rất nguy hiểm”- ông Đăng cho biết.

Đến chiều muộn ngày hôm qua (29/3), nhiều người dân vẫn kéo nhau đến các điểm bán xăng để mua về dự trữ.

Theo Hồng Đức (Dân Việt)

sự kiện Giá xăng