3 trẻ chết đuối: Một buổi chiều mất tất cả

Thứ Hai, ngày 27/08/2012 18:19 PM (GMT+7)

Người thì bị vợ bỏ một mình nuôi 2 con, người thì chồng chết sớm để lại con nhỏ cút côi làm niềm an ủi. Vậy mà, chỉ trong 1 buổi chiều, số phận đã đưa cả 3 đứa trẻ ra đi để lại nỗi đau khôn xiết...

Chiều ngày 24/8, bốn cháu nhỏ gồm: Nguyễn Văn Phước (13 tuổi), Bạch Hữu Phước, Bạch Hữu Lộc và Trần Gia Bảo rủ nhau đi mò cua, bắt ốc tại một chiếc hồ cạn mà trước đây chính quyền địa phương đã múc đất để xây dựng hồ Suối Môn, xã Long Tân.

Mặc dù nước trong hồ chỉ bằng đầu gối, nhưng trong đó có một cái giếng sâu 7 m của một người dân đào sâu xuống để lấy nước.

Do mải mê bắt ốc nên cả ba cháu Bạch Hữu Phước, Bạch Hữu Lộc và Trần Gia Bảo đều bị lọt xuống giếng nước tử vong. Riêng cháu Nguyễn Văn Phước đi sau cùng, thấy mấy bạn bị nạn vội chạy đi kêu người đến cứu nhưng không kịp.

Ngày 27/8, chúng tôi đến thăm gia đình anh Bạch Văn Út (34 tuổi) tại tổ 1A, ấp Tân Hiệp, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Anh là cha của hai đứa trẻ bị chết đuối khi bắt ốc.

3 trẻ chết đuối: Một buổi chiều mất tất cả - 1

Số phận một lần nữa lại cướp đi niềm hạnh phúc của anh Út

Dấu nước mắt vẫn còn in đậm trên khuôn mặt khắc khổ của người đàn ông. Anh Út kể, chiều ngày 24/8, anh đi làm thuê cho một gia đình ở xã lân cận, khi vừa gieo xong đám ruộng bước lên bờ thì nghe chuông điện thoại đổ. Người bà con gọi điện báo tin là trong gia đình có người mất phải về nhà gấp nhưng không chịu nói rõ là ai.

Khi về đến nhà, anh lịm người vì xác hai đứa con do một tay anh chăm sóc bao nhiêu năm nay, cháu Bạch Hữu Phước (12 tuổi) và Bạch Hữu Lộc (8 tuổi), được người dân đặt giữa nhà.

Hoàn cảnh của anh Út rất đáng thương, ba mẹ nghèo không có tài sản, chỉ cắt cho mỗi miếng đất vừa đủ cho hai vợ chồng xây căn nhà gạch để ở.

Khi sinh đứa thứ hai là cháu Lộc được 6 tháng thì cũng là lúc vợ anh khăn gói bỏ đi Sài Gòn rồi lấy chồng khác. Hằng ngày anh Út phải bồng cháu gửi cho bà nội rồi đi làm mướn khắp nơi để kiếm tiền mua sữa cho con.

3 trẻ chết đuối: Một buổi chiều mất tất cả - 2

Những tờ giấy khen của Phước và Lộc trên tường nhà

Dù sớm chịu cảnh gà trống nuôi con nhưng anh Út cho biết mình rất hạnh phúc và tự hào về các con vì cả hai đều ngoan ngoãn, học giỏi. Phước năm nay đang học lớp 7 tại Trường THCS Long Tân. Sáu năm liền em đều là học sinh giỏi. Còn Lộc năm nay học lớp 3 cũng là học sinh tiên tiến.

Biết hoàn cảnh gia đình nghèo khó, cha phải đi kiếm tiền vất vả nên hằng ngày, sau giờ học, hai anh em đều rủ nhau đi bắt ốc, mò cua bán kiếm thêm tiền...

“Chỉ trong một buổi chiều, ông trời đã lấy đi tất cả những gì mà tôi còn lại...”, giọng người đàn ông nghẹn lại.

3 trẻ chết đuối: Một buổi chiều mất tất cả - 3

Cái ao nước nơi 3 đứa trẻ gặp nạn

Cùng bị nạn với hai đứa con anh Út còn có cháu Trần Gia Bảo (9 tuổi), nhà ở cùng xóm.

Khi chúng tôi đến nhà cháu Bảo thì được biết gia đình đã đưa cháu về bên nội ở TP Bà Rịa để chôn cất.

Nói chuyện với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Khánh, bà ngoại cháu Bảo không nén được nỗi xót thương cho đứa cháu cút côi.

Bà kể, khi Bảo mới được 21 tháng tuổi, cha của Bảo xin làm lơ xe để học việc, trên đường đi làm đã bị một đám giang hồ đánh chết.

Chị Trần Thị Hồng, là mẹ của Bảo suốt ngày khóc thương chồng và không hiểu lý do gì, hai cái chân của chị ngày càng teo lại rồi liệt hẳn. Từ đó, bà Khánh hằng ngày mua bán từng trái mít, trái chuối để kiếm tiền nuôi cả con lẫn cháu.

“Bản thân nó đã tàn tật, chỉ có Bảo là niềm vui là nghị lực, giờ Bảo chết rồi nó cũng không thiết sống nữa”, bà Khánh tâm sự.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ đã xuống tận nơi để thắp nhang thăm hỏi động viên và trao tổng số tiền 5 triệu đồng do huyện hỗ trợ cho gia đình các cháu.

Hiện ông Dũng cũng đã vận động được 1 mạnh thường quân đứng ra xây mộ phần cho 2 cháu Phước và Lộc.

Theo Gia Khánh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung