200 người phải chờ 1 khách VIP: VNA lên tiếng

Thứ Hai, ngày 23/06/2014 15:31 PM (GMT+7)

Vietnam Airlines vừa phản hồi về vụ việc máy bay của hãng bị chậm chuyến vì chờ khách VIP như một số thông tin đăng tải.

Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam vừa bác bỏ thông tin máy bay của hãng bị chậm chuyến vì một khách VIP và bắt hơn 200 khách ngồi chờ.

Trước đó, một số thông tin cho hay, ngày 21/6, chuyến bay VN277 bị chậm so với giờ dự kiến, khiến hơn 200 hành khách phải ngồi chờ. Lý do là phải chờ một khách vip tên Nguyễn Văn Th. Ông Th là hành khách của một chuyến bay khác được chuyển sang. Thông tin này còn cho rằng, ông Th. có thẻ kim cương của Vietnam Airlines nên được đặc cách.

Tuy nhiên, trong thông báo phát đi hôm nay, VNA cho rằng, không có khách nào tên như vậy. Chuyến bay chờ 34 khách chứ không phải 1 khách và đã được thông báo.

Vietnam Airlines cho biết, ngày 21/6, chuyến bay VN277 (Hà Nội - TP.HCM) có giờ dự kiến xuất phát từ sân bay Nội Bài lúc 21h30. Nhưng một chuyến bay khác là VN261 (có giờ xuất phát dự kiến trước 5 phút so với VN277) đã không cất cánh theo kế hoạch vì trục trặc kỹ thuật. Chuyến bay VN277 cũng buộc phải lùi thời gian cất cánh vào 21h50, chậm 20 phút so với dự kiến.

Mặt khác, bộ phận trực điều hành đã chuyển khách từ máy bay VN261 sang chuyến bay VN277 và một chuyến sau nữa.

Vietnam Airlines khẳng định, lúc 21h, tại phòng chờ trước khi lên máy bay, Hãng đã thông báo rộng rãi tới toàn bộ hành khách đi chuyến VN277 và xin lỗi về việc bay chậm 20 phút.

Hãng Hàng không Việt Nam cũng cho hay, tổng số khách được chuyển sang chuyến bay VN277 là 2 khách hạng C (thương gia) và 32 khách hạng Y (phổ thông) chứ không phải 1 khách như một số thông tin trước đó đăng tải.

"Trong danh sách khách được chuyển sang VN277 không có khách nào tên là Nguyễn Văn Th. hoặc tương tự." - VNA nhấn mạnh.

"Chuyến bay VN277 được điều hành bởi cơ trưởng Alexander Soroka (Quốc tịch Nga) và cơ phó Phạm Công Dũng (Quốc tịch Việt Nam). Khi khởi hành, tiếp viên trưởng Trần Thu Hà đã phát thanh xin lỗi hành khách về việc khởi hành chậm theo đúng quy định." - Hãng Hàng không Việt Nam cho biết thêm.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)