Chạy vì trái tim 2018 & mục tiêu quyên góp hơn 4 tỷ đồng từ thiện

Thứ Năm, ngày 13/12/2018 14:00 PM (GMT+7)

Chạy vì trái tim là sự kiện chạy bộ từ thiện được diễn ra hàng năm nhằm gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước do Công ty Cổ Phần Gamuda Land (HCMC) phối hợp cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam tổ chức.

Với thông điệp "Nối nhịp tim - Vươn mầm sống", Gamuda Land đặt mục tiêu giúp các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh tìm lại tuổi thơ đúng nghĩa và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn. Trong vòng 5 năm hoạt động, chương trình đã quyên góp gần 18 tỷ đồng và giúp đỡ 710 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam được phẫu thuật tim miễn phí.

Chạy vì trái tim 2018 & mục tiêu quyên góp hơn 4 tỷ đồng từ thiện - 1

Vẫn như các năm trươc, sự kiện Chạy Vì Trái Tim vào Chủ Nhật, 16/12/2018 sắp tới tại khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, Tp.HCM sẽ dành mọi nguồn quỹ kêu gọi được để cùng chương trình Nhịp Tim Việt Nam của The VinaCapital Foundation để nối nối thật nhiều nhịp tim và mở ra những tia hy vọng về một cuộc sống mới cho tất cả các em nhỏ cần được giúp đỡ.

Năm 2007, chương trình Nhịp Tim Việt Nam của The VinaCapital Foundation chính thức ra đời với sứ mệnh tìm ra các em nhỏ mắc các dị tật tim bẩm sinh và nỗ lực cứu sống các em. Hành trình của Nhịp Tim Việt Nam bắt đầu với việc kêu gọi các nhà tài trợ giúp 30 em bé đầu tiên được mổ, rồi cứ thế mà dần dần cứu đến em bé thứ 100, rồi 500, rồi 1000, 2000… để đến hôm nay, đã có hơn 6.770 em bé của Nhịp Tim Việt Nam được tài trợ phẫu thuật tim và có cơ hội lớn lên khỏe mạnh như bao bạn bè cùng trang lứa.

Chạy vì trái tim 2018 & mục tiêu quyên góp hơn 4 tỷ đồng từ thiện - 2

Hình ảnh chuyến thăm các em nhỏ được phẫu thuật miễn phí thông qua chương trình Chạy Vì Trái Tim

Hơn 10 năm qua, được sự đồng hành của các Sở, Ngành và các quỹ bảo trợ tại địa phương, những người làm chương trình đã nỗ lực không ngừng nghỉ để đưa Nhịp Tim Việt Nam đến với 63 tỉnh thành cả nước. Không chỉ tiếp nhận thông tin từ các đối tác địa phương, chương trình còn chủ động thực hiện mảng Khám sàng lọc – tổ chức các buổi khám và siêu âm tim miễn phí cho trẻ em tại nhiều vùng xa xôi, khó khăn nhất trên đất nước. Chúng tôi hiểu rằng, nếu không sớm được tìm thấy và cứu chữa, cuộc sống của một em nhỏ mắc bệnh tim sẽ chỉ gói gọn trong việc uống thuốc, khám sức khoẻ định kỳ và nhập viện. Mỗi lần khám bệnh là một lần kinh tế gia đình các em trở nên khó khăn hơn bởi những món nợ cứ nối tiếp nhau chồng chất. Mỗi năm chờ đợi phẫu thuật là mỗi năm tuổi thơ của các em bị đánh mất. Càng sớm được hỗ trợ, cơ hội mở ra càng lớn dành cho cả các em nhỏ và những người cha, người mẹ đang chiến đấu từng ngày để chữa trị cho con mình. Khi con trẻ thương yêu lành bệnh, cha mẹ, ông bà mới có thể vơi đi nỗi lo âu thường trực để tập trung cải thiện kinh tế gia đình, giúp cả nhà vượt qua những khó khăn để hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mặc dù phức tạp, nhưng phẫu thuật tim tại Việt Nam đã trở nên phổ biến. Ngày càng có nhiều bệnh viện thực hiện được các ca phẫu thuật sửa chữa các dị tật tinh vi đạt chất lượng cao, giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian hồi phục. Trở ngại lớn nhất đối với các gia đình, đồng thời cũng là thử thách quan trọng hàng đầu của Nhịp Tim Việt Nam là tìm kiếm kinh phí. Một ca phẫu thuật tim dao động từ 50 đến hơn 160 triệu đồng, là con số làm chùn bước hàng ngàn gia đình ở những vùng nông thôn có thu nhập thấp.s Nhờ có nguồn chi phí đối ứng từ bảo hiểm y tế cho trẻ em, chính quyền địa phương, và các tổ chức khác, nên các nhà tài trợ thông qua Nhịp Tim Việt Nam chỉ cần đóng góp 28.000.000 VNĐ (tương đương 1,200 USD) là có thể cứu được một em bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Bởi chương trình được tập đoàn VinaCapital hỗ trợ toàn bộ chi phí hoạt động, nên 100% các khoản tài trợ từ các nhà hảo tâm sẽ được trực tiếp chuyển thành các ca phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo.

Chạy vì trái tim 2018 & mục tiêu quyên góp hơn 4 tỷ đồng từ thiện - 3

Nhịp Tim Việt Nam tin rằng ngày hội Chạy Vì Trái Tim 2018 sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhiều đơn vị tài trợ và sự tham gia sôi nổi của hàng chục ngàn người, để cùng chúng tôi hết sức, hết lòng nối những nhịp tim bé thơ trên cả nước.

Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản của tập đoàn Gamuda Berhad - một trong những tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản hàng đầu tại Malaysia. Ở Việt Nam, nhà đầu tư này đã xây dựng và quản lý hai dự án lớn là Celadon City tại thành phố Hồ Chí Minh và Gamuda City tại Hà Nội. Gamuda Land là một nhà kiến tạo đô thị có trách nhiệm, rất quan tâm đến việc xây dựng, gắn kết cộng đồng không chỉ thông qua việc quy hoạch các khu vực nội đô tạo sự kết nối cho cư dân mà còn qua các hoạt động, chương trình ý nghĩa. Website: https://gamudaland.com.vn/

Tìm hiểu thêm về chương trình Chạy Vì Trái Tim và cách thức quyên góp tại: http://chayvitraitim.gamudaland.com.vn/#

(Khám Phá).