Bệ phóng dinh dưỡng cho thể thao Việt Nam

Thứ Ba, ngày 30/07/2019 16:00 PM (GMT+7)

Đối với các vận động viên, bên cạnh việc tập luyện thường xuyên thì chế độ dinh dưỡng đủ chất là chìa khóa để có thể “gặt” vàng trên đấu trường quốc tế.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ: bệ phóng cho thể thao Việt Nam gặt “vàng”

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, thể thao Việt Nam đặc biệt chú trọng vào các bộ môn tham dự Olympic (Thế vận hội) hay ASIAD (Á vận hội). Ngay cả khi tranh tài ở SEA Games (Đại hội thể thao khu vực), Đoàn Thể thao Việt Nam cũng tập trung tham dự vào các môn thi đấu trọng điểm để qua đó tạo thêm một giải đấu cho các vận động viên (VĐV) thành tích cao cọ xát, trước khi vươn ra biển lớn ở châu lục và quốc tế.

Tuy nhiên những chuyến tập huấn, những giải đấu mang tính bước đà hay chế độ khổ luyện theo thời gian chưa phải là điều kiện đủ để giúp các VĐV Việt Nam có một sức bật ấn tượng khi vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt đến từ các VĐV đẳng cấp cao tại ASIAD hay Olympic. Nhiều VĐV của Việt Nam, đặc biệt là các bộ môn mang tính đối kháng cá nhân phải thẳng thắn chia sẻ rằng dù tinh thần thi đấu đầy quyết tâm nhưng xuất phát điểm thấp hơn về nền tảng thể lực lại thiếu đi sức bền trong quá trình thi đấu dẫn đến việc hụt hơi trong giai đoạn quyết định. Những trường hợp của lực sỹ Thạch Kim Tuấn (ASIAD 2014), Nguyễn Thị Ánh Viên (Olympic 2016),... là điển hình cho điều đó. 

Bệ phóng dinh dưỡng cho thể thao Việt Nam - 1

Đại diện Ủy ban Olympic VN và Hiệp hội Paralympic VN chụp hình lưu niệm cùng các thành viên của Herbalife

Trong những năm qua, lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam đã và đang dành sự quan tâm và đầu tư cho dinh dưỡng một cách chuyên biệt. Bởi chế độ dinh dưỡng đầy đủ chính là bệ phóng vững chắc cho thể thao Việt Nam gặt “vàng” trên đấu trường quốc tế. Ngoài ra, không thể không kể đến sự đóng góp của các doanh nghiệp trong công cuộc hỗ trợ dinh dưỡng cho các vận động viên, góp phần giúp sức cho thể thao Việt Nam lên tầm cao mới. Một trong những doanh nghiệp tích cực hỗ trợ cho thể thao Việt Nam suốt những năm vừa qua đó là tập đoàn dinh dưỡng dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition. Kể từ năm 2012, doanh nghiệp đã đồng hành hợp tác hỗ trợ dinh dưỡng dành cho các VĐV trọng điểm của thể thao Việt Nam. Đây được xem là một bước tiến quan trọng, không chỉ phục vụ cho tính thời điểm mà còn là cả lộ trình dài để nâng tầm thành tích của thể thao Việt Nam.

Dinh dưỡng vững chắc hôm nay, bệ phóng thành công ngày mai

Mới đây, Herbalife Nutrition tiếp tục công bố là nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức cho đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 2019 và ASEAN Para Games 2020.

Bệ phóng dinh dưỡng cho thể thao Việt Nam - 2

Herbalife công bố tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho các vận động viên tham gia SEA Games 2019 và ASEAN Para Games 2020

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: “SEA Games 2019 có ý nghĩa rất quan trọng đối với các vận động viên Việt Nam vì kết quả thi đấu tại đại hội thể thao này sẽ là động lực cho các vận động phấn đấu giành vé chính thức tham dự Thế vận hội mùa Hè Olympic tại Tokyo năm 2020. Với sự cam kết mạnh mẽ của Herbalife trong việc tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học vững chắc cũng như tập huấn về dinh dưỡng do các chuyên gia của Tập đoàn này thực hiện, tôi tin rằng các vận động viên Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những thành quả tuyệt vời tại ASIAD 2018 và hoàn thành các mục tiêu đầy thử thách của Việt Nam cho SEA Games 2019 và hoàn toàn sẵn sàng cho Thế vận hội mùa Hè Olympic tại Tokyo năm 2020”.  

Về phần mình, ông Vũ Thế Phiệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam bày tỏ sự tin tưởng: “Bên cạnh việc tập luyện thường xuyên, nguồn dinh dưỡng tốt luôn giữ một vai trò rất quan trọng đối với kết quả thi đấu của các vận động viên và là một trong những yếu tố quan trọng giúp các vận động viên của chúng tôi thi đấu thành công tại các sự kiện thể thao. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Herbalife vì những hỗ trợ lâu dài về sản phẩm dinh dưỡng cũng như hỗ trợ huấn luyện thể thao cho các vận động viên của chúng tôi”.

Bệ phóng dinh dưỡng cho thể thao Việt Nam - 3

VĐV Trần Thị Thu Hoài_môn Cầu Mây đại diện đoàn thể thao VN phát biểu cảm ơn nhà tài trợ trong lễ ký kết tài trợ

SEA Games 2019 và ASEAN Para Games 2020 là bước đệm để các VĐV và VĐV khuyết tật Việt Nam rèn luyện trước khi hướng tới đấu trường Olympic và Paralympic sau đây 1 năm. Việc tài trợ dinh dưỡng cho các vận động viên thể thao không chỉ thể hiện sự đồng hành của Herbalife cho sự phát triển của thể thao Việt Nam mà còn là sự động viên mạnh mẽ cho các vận động viên để gặt hái thành công trong những kỳ thi đấu khốc liệt mang tầm quốc tế. 

Herbalife là nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 2019 và ASEAN Para Games 2020

Ngày 17/7 vừa qua, Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife đã ký kết thỏa thuận tài trợ dinh dưỡng với Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) và Hiệp hội Paralympic Việt Nam (VPA). Theo đó, Herbalife sẽ hỗ trợ các vận động viên hàng đầu Việt Nam tham dự SEA Games 2019 và ASEAN Para Games 2020 trên các khía cạnh tài trợ sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ huấn luyện dinh dưỡng, trao thưởng và các hỗ trợ khác cho các vận động viên Việt Nam tiêu biểu tham dự.

(Khám Phá).