Việt Nam: Phát hiện loài cây “Vương Tôn” cho người có acid uric cao, sưng, đau nhức các khớp do gút

Lục Yên là một huyện miền núi phía Bắc, thuộc tỉnh Yên Bái. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là vùng đất ngọc của Việt Nam mà còn nổi tiếng là nơi lưu giữ hàng trăm cây thuốc quý không nơi nào có. Trong đó phải kể đến cây Dây Gắm (hay còn gọi là Vương Tôn) – dược liệu quý được mệnh danh là “khắc tinh” của bệnh Gút (Gout).

Người Tày vùng Lục Yên sử dụng cây Gắm để hỗ trợ điều trị Gút (Gout) như thế nào?

Từ xưa đến nay, người Tày vùng Lục Yên vốn ăn uống kham khổ. Vậy tại sao bệnh Gút (Gout) lại trở nên phổ biến ở huyện miền núi vùng cao này? Câu trả lời nằm ở chính nguồn thực phẩm hàng ngày mà họ sử dụng. Đa phần đồng bào thường có thói quen sử dụng nấm hoặc măng chua được ủ quanh năm. Bên cạnh đó, thịt thú rừng được người dân ăn kèm cũng là những thực phẩm có hàm lượng purin cao nên dễ bị bệnh Gút tấn công.

Dây Gắm thảo dược quý của người Tày Lục Yên – “Khắc tinh” của bệnh Gút

Dây Gắm thảo dược quý của người Tày Lục Yên – “Khắc tinh” của bệnh Gút

Nhận thấy nguy cơ đó, người Tày đã biết sử dụng cây Dây Gắm mọc hoang trong rừng để cải thiện các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau của bệnh Gút (Gout). Dây Gắm thu hái về được rửa sạch, chặt nhỏ, sao khô và bảo quản thật kỹ trước khi cho vào nấu cao. Người Tày ở Lục Yên dùng Dây Gắm pha nước uống thay trà hàng ngày hoặc ngâm với rượu uống.

Nghiên cứu về 5 lợi ích của Dây Gắm đối với người bệnh Gút (Gout) 

Qua nghiên cứu, Dây Gắm đã được chứng minh, đánh giá tác dụng hiệu quả đối với người bệnh Gút như sau:

Thứ nhất: Hỗ trợ giảm triệu chứng sưng, đau nhức, nóng ran ở các khớp, hạn chế lệ thuộc thuốc giảm đau cho người bệnh gút.

Dây Gắm có tác dụng giảm đau tự nhiên, mức độ đau giảm đến 50% (đánh giá thông qua chỉ số Ritchie).

Kết quả chỉ ra trong bảng sau:

Việt Nam: Phát hiện loài cây “Vương Tôn” cho người có acid uric cao, sưng, đau nhức các khớp do gút - 2

Thứ hai: Hỗ trợ giảm chỉ số acid uric máu. Hiệu quả giảm acid uric cho người bệnh gút hay tái phát đạt đến 88.33%.

Việt Nam: Phát hiện loài cây “Vương Tôn” cho người có acid uric cao, sưng, đau nhức các khớp do gút - 3

Thứ ba: Hỗ trợ bồi bổ, tăng cường chức năng gan, thận giúp thận khỏe hơn để đảm nhận tốt nhiệm vụ đào thải acid uric qua thận.

Thứ tư: Hỗ trợ tăng khả năng đào thải acid uric một cách tự nhiên theo đúng cơ chế sinh học của cơ thể.

Thứ năm: Căn nguyên của cơn đau gút là do lắng đọng các tinh thể muối urat tại khớp. Các hoạt chất trong Cao Gắm tác động chuyển muối urat từ dạng tinh thể sang dạng dịch thể (lỏng) để đào thải trở lại máu qua các mao mạch và cuối cùng thải ra ngoài cơ thể theo đường tiết niệu. Từ đó cắt được cơn đau gút từ căn nguyên.

Nguồn: Theo đề tài “Đánh giá tính an toàn và tác dụng điều trị bệnh Gút của Cao Dây Gắm” (Đặng Thị Như Hoa, Nguyễn Nhược Kim – Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái, Đại Học Y Hà Nội)

Mặc dù Dây Gắm là dược liệu quý, nhưng nếu chỉ dùng đơn độc sẽ không mang lại hiệu quả cao mà cần kết hợp với các loại dược liệu khác để nâng cao phác đồ điều trị cho người bệnh gút. Đồng thời, việc bào chế Dây Gắm theo phương pháp cô nấu thô sơ của người dân không những làm cho lượng hoạt chất có tác dụng giảm đi đáng kể mà còn làm tăng cao nguy cơ gặp những tác dụng phụ do những tàn dư tạp chất chưa được loại bỏ hết.

Xu hướng sử dụng các dược liệu thiên nhiên kết hợp công nghệ sản xuất hiện đại là lựa chọn hàng đầu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gút hiện nay.

Dây Gắm, Huyết Đằng và Dây Đau Xương được đưa vào sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy Lotus

Dây Gắm, Huyết Đằng và Dây Đau Xương được đưa vào sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy Lotus

Trong đó, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang với thành phần chính là cao Dây Gắm kết hợp với bộ đôi dược liệu quý Huyết Đằng và Dây Đau Xương được sản xuất tại nhà máy Công nghệ Dược phẩm Lotus hiện đại, đã được chứng nhận đạt chuẩn GMP, giúp phát huy tối đa tác dụng của các dược liệu trong việc hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức các khớp cho người bệnh Gút hay tái phát. Đồng thời, đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang - Hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức khớp tái phát do Gút.

Người bệnh gút đang có những triệu chứng dưới đây nên dùng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang :

- Sưng to, nóng, đỏ, căng bóng, đau dữ dội ở khớp ngón chân cái, bàn chân, cổ chân...

- Cơn đau bứt rứt như kiến bò, kim châm, đau nhiều về đêm.

- Đau tăng lên hoặc tái phát cơn đau khi ăn hải sản, uống rượu bia.

- Có chỉ số acid uric cao (nam giới > 420 μmol/L; nữ giới > 360 μmol/L)

- Có hạt tophi, khó đi lại mong muốn hỗ trợ giảm các cơn đau tái phát.

Việt Nam: Phát hiện loài cây “Vương Tôn” cho người có acid uric cao, sưng, đau nhức các khớp do gút - 5

Giá bán lẻ: 165.000 đồng 1 hộp 20 viên; 445.000 đồng 1 lọ 60 viên (dạng lọ tiết kiệm 10% chi phí, 1 tháng tiết kiệm 100.000 đồng so với dạng hộp)

Khuyến mại: Tặng ngay 1 hộp Vương Gút Khang (trị giá 165.000đ) khi mua 6 hộp hoặc 2 lọ Vương Gút Khang bằng cách tham gia chương trình “Tích điểm – nhận quà”.

>> Mua ngay Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang chính hãng TẠI ĐÂY

>> Đăng ký để được dược sĩ tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh Gút TẠI ĐÂY

>> Để mua Vương Gút Khang tại nhà thuốc vui lòng xem TẠI ĐÂY

Để biết thêm chi tiết về chương trình quà tặng, sản phẩm Vương Gút Khang hãy liên hệ tổng đài 1800 6933 (miễn cước) hoặc nhắn tin zalo theo số 096 884 9411.

Việt Nam: Phát hiện loài cây “Vương Tôn” cho người có acid uric cao, sưng, đau nhức các khớp do gút - 6

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN