Trung tâm thực hành kĩ năng y tế hiện đại 3M ra mắt tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 02/08/2018 10:00 AM (GMT+7)

Trung tâm thực hành kĩ năng y tế 3M với quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại đã có mặt tại Việt Nam vào cuối tháng 7.2018.

Trung tâm 3M tọa lạc tại tầng 19 tòa nhà Mapletree Business Center, Q.7, TP.HCM). Buổi ra mắt có sự tham gia của nhiều đại diện đến từ các cơ quan ban ngành, các bệnh viện, các trường đại học đào tạo ngành y…và toàn thể Ban giám đốc, nhân viên Công ty 3M Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn 3M- Hoa Kỳ). Đây là trung tâm thứ 3 của Tập đoàn này thiết lập tại khu vực Đông Nam Á. Trung tâm 3M Việt Nam được đầu tư các trang thiết bị hiện đại tối tân nhất so với các trung tâm trong khu vực.

Trung tâm thực hành kĩ năng y tế hiện đại 3M ra mắt tại Việt Nam - 1

Trung tâm 3M Việt Nam được đầu tư các trang thiết bị hiện đại tối tân nhất so với các trung tâm trong khu vực.

Ông Junghan Lee (Giám đốc kinh doanh ngành hàng chăm sóc sức khoẻ của tập đoàn 3M – khu vực Châu Á Thái Bình Dương bày tỏ: “Trong 24 năm phục vụ trong ngành chăm sóc y tế tại Việt Nam, bên cạnh nỗ lực cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất cho ngành y thì việc huấn luyện, đưa công nghệ tiên tiến nhất đến với đội ngũ nhân viên y tế là điều mà 3M luôn hướng đến. Các chuyên gia, các bác sĩ đầu ngành từ trong và ngoài nước thường xuyên được 3M mời về Việt Nam tiếp xúc, trao đổi, huấn luyện cho nhân viên y tế. Và thực tế tại Việt Nam cũng như qua nhiều năm huấn luyện, hỗ trợ nhân viên y tế thì 3M nhận thấy rằng việc thực hành đối với nhân viên y tế là điều cần thiết và mang lại hiệu quả hơn cả. 3M luôn trăn trở về việc hình thành nên một trung tâm thực hành kỹ năng y tế (Trung tâm) được trang bị máy móc, thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất dành cho nhân viên y tế tại Việt Nam. Khi tiếp cận với Trung tâm, các nhân viên y tế sẽ có cơ hội nghiên cứu, thực hành cũng như trao đổi kinh nghiệm về các quy trình, kỹ thuật chăm sóc y tế, các giải pháp y tế hiện đại nhất… Từ đó, nâng cao tay nghề, rút ngắn thời gian chăm sóc bệnh nhân, giảm quá tải cho bệnh viện, nâng cao chất lượng y tế…”

Trung tâm thực hành kĩ năng y tế hiện đại 3M ra mắt tại Việt Nam - 2

Khi tiếp cận với Trung tâm, các nhân viên y tế sẽ có cơ hội nghiên cứu, thực hành cũng như trao đổi kinh nghiệm về các quy trình, kỹ thuật chăm sóc y tế, các giải pháp y tế hiện đại nhất…

Trung tâm thực hành kĩ năng y tế hiện đại 3M ra mắt tại Việt Nam - 3

Bước đầu, tất cả nhân viên y tế đến thực hành tại Trung tâm đều được miễn phí hoàn toàn.

Còn Giám đốc 3M Việt Nam, ông Sungjong Yoon chia sẻ rằng Trung tâm thực hành kỹ năng 3M đang được trang bị nhiều máy móc, mô hình, thiết bị tiên tiến hàng đầu trong ngành Nha khoa cùng nhiều mô hình thực hành tiêm truyền, ngành chăm sóc da và sức khỏe bệnh nhân… Từ đó các nhân viên y tế sẽ đến trung tâm, thực tập trực tiếp trên máy móc thiết bị tối tân. Các nhân viên y tế muốn có cơ hội thực hành trên máy móc hiện đại ở Trung tâm 3M tại Q.7 chỉ cần liên hệ đăng kí thông tin cá nhân, Trung tâm sẽ sắp xếp, gửi lịch thực hành và các hoạt động của Trung tâm đến từng cá nhân. Từ đó các cá nhân có thể chủ động sắp xếp việc tham gia sao cho phù hợp. Bước đầu, tất cả nhân viên y tế đến thực hành tại Trung tâm đều được miễn phí hoàn toàn. Trung tâm 3M còn có kế hoạch liên kết với các trường đại học có đào tạo ngành y, các bệnh viện để giúp sinh viên, cán bộ y tế được tiếp cận, thực hành trên máy móc, thiết bị y tế hiện đại của Trung tâm.

Trung tâm thực hành kĩ năng y tế hiện đại 3M ra mắt tại Việt Nam - 4

Lễ ra mắt Trung tâm thực hành kĩ năng y tế  3M hiện đại tại Việt Nam

Tập đoàn 3M là tập đoàn kinh tế ra đời và phát triển trên nền tảng ứng dụng tiến bộ của khoa học giúp cuộc sống, công việc trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Tập đoàn 3M có trụ sở chính tại bang Minnesota (Hoa Kỳ), đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh hơn 116 năm qua với mạng lưới rộng khắp thế giới.  3M có mặt tại Việt Nam từ năm 1994; với sứ mệnh mang đến các sản phẩm, các giải pháp hiệu quả thông qua 5 nhóm ngành hàng: Chăm sóc y tế; tiêu dùng; an toàn và đồ họa; công nghiệp; điện tử và năng lượng, 3M đã khẳng định được vị thế của mình tại Việt Nam với những bước tăng trưởng đột phá.

Theo Quốc An (Khám Phá).