Trong 7 tháng đầu năm, cả nước đã có 15 ca tử vong do bệnh sốt xuất huyết

Thứ Ba, ngày 13/08/2019 08:00 AM (GMT+7)

Nhiều địa phương trên cả nước bắt đầu bước vào những tháng cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết (SXH). Số ca mắc mới ghi nhận hàng tuần trên cả nước khoảng từ 5.000 - 10.000 ca bệnh/tuần. Nguyên nhân tăng số ca bệnh là do muỗi Vằn truyền bệnh phát triển mạnh trong bối cảnh thời tiết diễn biến bất lợi, xen kẽ các đợt nắng nóng kéo dài và nhiều đợt mưa lớn.

Tính từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 124.750 trường hợp mắc SXH, đã có 15 ca tử vong tại các tỉnh Quảng Bình, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, TP.HCM, Tiền Giang, Đồng Tháp và Bạc Liêu.  Diễn biến dịch bệnh so với cùng kỳ năm 2018 (37.243 mắc/9 tử vong) số ca mắc tăng gấp 3,3 lần và tử vong đã tăng 6 trường hợp.

Với diễn biến phức tạp, ngành y tế đã dự báo trong thời gian tới số ca mắc bệnh SXH sẽ tiếp tục gia tăng và bùng phát trên diện rộng nếu các biện pháp phòng chống dịch không được triển khai quyết liệt. Cơ quan y tế  sẽ tổ chức các chiến dịch lớn diệt lăng quăng (bọ gậy), tổ chức phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng tại các khu vực nguy cơ cao và những địa điểm tập trung đông người như chợ, trường học, bến xe, bến tàu, bệnh viện. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân ý thức về việc phòng ngừa bệnh SXH trong cộng đồng. 

Trong 7 tháng đầu năm, cả nước đã có 15 ca tử vong do bệnh sốt xuất huyết - 1

Chuỗi chuyên đề “Phòng ngừa và xử trí bệnh SXH ” năm 2019 đang được tổ chức với sự phối hợp giữa Nhãn hàng JUMBO VAPE  với Hội LHPN các tỉnh thành trên toàn quốc

Trong thời điểm dịch SXH đang bùng phát mạnh tại các địa phương trên cả nước, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ cùng Nhãn hàng JUMBO VAPE – Công ty TNHH FUMAKILLA Việt Nam đã kịp thời khai mạc chuỗi  Hội thảo “Phòng ngừa và xử trí bệnh SXH”. Chương trình tổ chức tại các địa phương cấp quận, huyện nhằm nâng cao ý thức cho người dân thông qua các kiến thức từ các Bác sĩ, chuyên gia y tế, giúp người dân hiểu rõ cách phòng ngừa và xử trí bệnh SXH đúng cách. Trong buổi Hội thảo tổ chức tại Huyện Tân Phước- Tỉnh Tiền Giang, Bà Phạm Thị Thế Băng – Chủ tịch Hội LHPN Huyện phát biểu: “Cảm ơn sự đồng hành hết sức ý nghĩa từ Nhãn hàng JUMBO VAPE – Thương hiệu Cao cấp đến từ Nhật Bản. Thông qua những hoạt động hợp tác với Hội LHPN , Nhãn hàng JUMBO VAPE  đã và đang tăng cường thực hiện trách nhiệm xã hội của mình vì sự phát triển cộng đồng”. Bà cho biết: “Chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng thông qua các hành động thiết thực như vậy, sẽ góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống bệnh Sốt xuất huyết, làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và lây lan bệnh trong địa bàn”.

 Với chặng đường dài 9 năm (2010 – 2019) chung tay vì cộng đồng phòng chống dịch bệnh theo định hướng lâu dài và JUMBO VAPE – thương hiệu cao cấp đến từ NHẬT BẢN đã luôn đồng hành cùng Hội LHPN Việt Nam đến những vùng sâu, vùng xa trên cả nước để cùng chung tay vì cộng đồng – nói không với bệnh SXH và bệnh do viruts Zika.

Trong 7 tháng đầu năm, cả nước đã có 15 ca tử vong do bệnh sốt xuất huyết - 2

JUMBO VAPE - Thương hiệu Cao Cấp đến từ Nhật Bản - Nhãn hiệu được các bà mẹ Việt Nam tin dùng, với các dòng sản phẩm chất lượng cao như:

Nhang trừ muỗi JUMBO VAPE S2 Cao Cấp mới với công thức vượt trội, RẤT ÍT KHÓI, hiệu quả mạnh hơn GẤP 3 LẦN.

Bình xịt côn trùng JUMBO VAPE ứng dụng công nghệ Nhật Bản, giúp tiêu diệt các loại côn trùng gây hại như Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến ngay lập tức với 2 vòi xịt cực mạnh, làm giảm 70% vết ố trên bề mặt sau khi xịt. Sản phẩm có 4 mùi: hương Cam Chanh tự nhiên, hương hoa Lài, hương hoa Lavender và hương hoa Lily thơm ngát. Nay có thêm sản phẩm KHÔNG MÙI mới mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

Bình xịt muỗi cao cấp JUMBO VAPE ONE PUSH V là dòng sản phẩm tiên phong trong việc bảo vệ cả gia đình bạn khỏi muỗi và muỗi Vằn truyền bệnh SXH suốt 12 giờ chỉ với 01 lần xịt. Sản phẩm “Nhỏ mà có võ” lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Một bình xịt có thể sử dụng hiệu quả cho 60 lần xịt.

Bộ chất xông đuổi muỗi JUMBO VAPE với tính năng mạnh mẽ và hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi. Đặc biệt không khói, không tro, không bẩn và giúp bảo vệ gia đình bạn liên tục suốt 45 NGÀY (8 giờ/ngày).

Sản phẩm có bán tại các cửa hàng bán lẻ và siêu thị trên toàn quốc.    

Theo Đức Huy (Khám Phá).