Trẻ nằm điều hòa nhiều: Chỉ cần mẹo thế này là con chớm viêm họng, sổ mũi, ho đờm sẽ đỡ ngay

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 18:10 PM (GMT+7)

Nhìn bé Ong và Bơ lắng xắng chạy tót vào trường mà ít ai biết rằng cách đây một năm, 2 bé ở viện còn nhiều hơn ở nhà. Ngày ho, sốt, viêm họng nhiều hơn ngày khỏe. Uống, chích kháng sinh nhiều hơn ăn cơm. Ơn trời, may mắn mọi chuyện đều đã qua rồi!

Profile:

Bé lớn: Nguyễn Hoàng Thiên Chi (Bé Ong)

Bé nhỏ: Nguyễn Ngọc Mai Chi (Bé Bơ)

Mẹ: Phạm Thị Hồng Nhung

Địa chỉ: Ngô Thì Nhậm, phường 4, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Những tháng ngày chăm con đầy ám ảnh

Năm 2014, chị Nhung sinh Ong. Hơn 1 năm sau, Bơ cũng chào đời. Sinh 2 bé liền nhau, chồng lại bận kinh doanh buôn bán. Một nách 2 con, chị Nhung không thể chăm sóc kỹ lưỡng từng bé một. Đã thế thời tiết Đà Lạt còn lạnh quanh năm. Vậy là Ong Bơ đua nhau viêm mũi họng, hết bé này đến bé kia. Có những đợt cả 2 bé cùng bệnh, chật vật vô cùng.

Trẻ nằm điều hòa nhiều: Chỉ cần mẹo thế này là con chớm viêm họng, sổ mũi, ho đờm sẽ đỡ ngay - 1

Ong Bơ sinh liền nhau, khỏe cùng khỏe, ốm cùng ốm, tương thông y như một cặp sinh đôi (Ảnh: NVCC)

Những đợt viêm mũi họng đầu tiên, con chỉ ho, sổ mũi nhấm nhẳng. Sau đó, tần suất con ho đàm, viêm họng ngày một dày. Lần sau nặng hơn lần trước. Sợ bệnh viện nên 2 vợ chồng chị đành cắn răng cho con tới bác sĩ tư. Ở đấy, bác sĩ kê kháng sinh cho con uống. Liều sau mạnh hơn liều trước. Uống kháng sinh riết nhưng cứ đỡ lại tái, đỡ lại tái, không sao mà dứt được.

Riết như vậy tới lúc con 2 tuổi thì uống kháng sinh cũng không khỏi. Mới đầu chỉ sổ mũi trong. Mũi đục dần, đặc vàng. Rồi trở nặng: sốt cao, ói vì ho, thở khò khè từng cơn. Tá hỏa, chị mang con đến viện Hoàn Mỹ – Đà Lạt, bác sĩ kết luận: con viêm mũi họng lâu ngày dẫn đến viêm phế quản, kháng sinh uống không đỡ phải dùng loại chích liều mạnh.

“Từ đó, cứ vài ngày được ở nhà thì mẹ con lại xách nhau vào viện 5, 6 ngày. Vì đã chích kháng sinh một lần rồi nên những lần sau phải chích riết. Kháng sinh dạng uống đâu có tác dụng với con nữa đâu”.

Kháng sinh liên tục nên cả Ong Bơ còm nhom, người lả lướt. Hệ tiêu hóa của con như bị phá hoàn toàn, lúc táo bón, lúc tiêu chảy. Người nóng, rôm sảy, nhiệt miệng tùm lum.

Trẻ nằm điều hòa nhiều: Chỉ cần mẹo thế này là con chớm viêm họng, sổ mũi, ho đờm sẽ đỡ ngay - 2

Vài ngày con khỏe thì 5, 7 ngày con sốt, ho, viêm họng (Ảnh: NVCC)

Kinh khủng nhất là lần cả Ong – Bơ ho lâu ngày rồi bị viêm phổi. Cu anh nhập viện được 2 ngày thì cô em cũng vào. Chị phải xin cho 2 đứa nằm cùng một phòng để tiện trông nom. Từ đấy, chị Nhung phải nghỉ việc ở nhà chăm con.

“Lần ấy, ghé tai vào ngực con cứ nghe tí tách, tí tách tưởng như phổi con đang nổ. Bác sĩ chẩn đoán con bị viêm viêm phổi. Nghe mà rụng rời chân tay!” chị Nhung nghẹn ngào kể lại.

“Những đêm thức trắng trông 2 con ở viện, nghe tiếng thở khò khè, thi thoảng lại rên lên khe khẽ. Lòng mình tắc nghẹn, day dứt. Tự dặn lòng không bao giờ để con bị viêm phổi với viêm phế quản nữa. Nhất định phải có cách giúp con dứt luôn viêm mũi họng từ ngày mới chớm!”

Hành trình “đi tìm sức khỏe” cho con

Có một dạo, vì quá lo lắng nên hễ thấy quảng cáo sản phẩm trị viêm mũi họng nào cho con chị Nhung đều thử. Nhưng loại nào cũng dùng cả tuần liền con vẫn không có tiến triển, chị lại lật đật mang con đi viện. Vòng luẩn quẩn bệnh, thuốc, viện cả năm trời vẫn không có hồi kết.

Mãi vừa rồi đến khoảng đầu năm 2018, Dì ruột của chị Nhung qua nhà chơi. Dì vốn là giáo viên cấp một, rất có kinh nghiệm trong việc nuôi dạy trẻ. Thấy Ong Bơ bệnh lay lắt, dì bèn mách: “Con cho cháu dùng BigBB Plus đi. Cái này hay! Có quả Kha tử, hỗ trợ chữa đàm ho đàm, viêm họng tốt lắm. Nhưng quả này chát, khó uống. Còn BigBB Plus vị socola dễ uống, trẻ cũng không mệt mỏi, mau lại người. Chứ không hại như dùng kháng sinh”

Trẻ nằm điều hòa nhiều: Chỉ cần mẹo thế này là con chớm viêm họng, sổ mũi, ho đờm sẽ đỡ ngay - 3

Cốm BigBB Plus dùng cho trẻ sổ mũi, ho đờm, viêm họng, hạn chế dùng kháng sinh

Nghe dì mách BigBB Plus, chị lên website với Facebook xem thêm. Đúng như lời dì, quả Kha tử được PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh (Nguyên GĐ bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương) đánh giá là dược liệu nổi tiếng hỗ trợ trị viêm họng, khản tiếng. Kha tử cùng các thảo dược sẽ xử lý được cả 3 triệu chứng ho đàm, sổ mũi, viêm họng. Đồng thời, uống cốm này con bớt mệt mỏi, mau hồi phục nhờ Immunegamma® công nghệ Hoa Kỳ – giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ lên 130%. Chị khá yên lòng. Lướt thêm 1 loạt đánh giá trên page, các mẹ khen nhiều, chị mới yên tâm đặt hàng.

“Vừa dùng BigBB Plus, vừa kết hợp rửa mũi cho 2 đứa. Trộm vía, dùng vài ngày, mũi con thông hơn, đờm dãi ít hơn, tiếng ho cũng nhẹ hơn, không lọc xọc như trước. Dùng được đủ tuần thì mũi con khô dần, ho thì chỉ còn húng hắng nhẹ vài ba tiếng. Thấy dấu hiệu tích cực, mình tiếp tục cho con dùng đủ 2 hộp thì khỏi hẳn. Đây là lần đầu tiên sau 2 năm trời con khỏi bệnh mà không phải đụng một liều kháng sinh nào!”

Trẻ nằm điều hòa nhiều: Chỉ cần mẹo thế này là con chớm viêm họng, sổ mũi, ho đờm sẽ đỡ ngay - 4

Ong và Bơ trộm vía đều rất hợp với BigBB Plus hộp màu hồng (Ảnh: NVCC)

Đến giờ Ong – Bơ cũng đã dùng BigBB Plus ngót nghét 1 năm rồi. Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên cứ trở trời, đi mẫu giáo chị lại cho con dùng 2 hộp mỗi đợt. Mỗi lần đi chơi xa hoặc về quê nội, lúc nào cũng mang sẵn BigBB Plus theo để con hễ ho húng hắng hay sụt sịt mũi là uống ngay để không bao giờ bị nặng.

Chị hồ hởi: “Mình xin làm ở chỗ mới, chồng cũng yên tâm buôn bán. Bố bọn trẻ quá khiếp cảnh trông con nằm viện, nên cứ hễ thấy con húng hắng ho là quay ngay sang mình bảo: cho con uống BigBB Plus đi!”

“Mỗi lần nghĩ lại những ngày con ốm mình vẫn luôn áy náy vì không biết đến BigBB Plus màu hồng sớm hơn. Để con phải chích bao nhiêu kháng sinh vào người. May mà đã qua cả rồi!”

 (Theo chia sẻ của mẹ Nhung)

Trẻ nằm điều hòa nhiều: Chỉ cần mẹo thế này là con chớm viêm họng, sổ mũi, ho đờm sẽ đỡ ngay - 5

- BigBB Plus có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Ba mẹ xem điểm bán gần nhà mình nhất tại đây:

Trẻ nằm điều hòa nhiều: Chỉ cần mẹo thế này là con chớm viêm họng, sổ mũi, ho đờm sẽ đỡ ngay - 6

- ĐẶT MUA BIGBB Plus NGAY TẠI  ĐÂY để nhận nhiều phần quà hấp dẫn cho con ba mẹ nhé!

- Bé nhà ba mẹ bị ho, đờm (đàm), sổ mũi, viêm họng, dùng kháng sinh triền miên mà vẫn tái đi tái lại? Ba mẹ hãy đăng ký tư vấn ngay tại đây hoặc gọi trực tiếp tổng đài 1800 6855 hoặc đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/tre-nam-dieu-hoa-nhieu-chi-can-meo-the-nay-la-con-chom-viem-hong-so-mui-ho-dom...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung