Trẻ giảm tới 50% nhiễm trùng hô hấp khi kích hoạt được tế bào miễn dịch

Thứ Tư, ngày 30/01/2019 14:48 PM (GMT+7)

Nhiễm trùng hô hấp là tên gọi phổ biến, chung cho một số bệnh lý gồm: Viêm mũi, viêm họng, viêm thanh quản, viêm xoang, viêm tiểu phế quản, viêm phổi và hen suyễn,… Trong độ tuổi “ khoảng trống miễn dịch “ tần suất trẻ sẽ liên tục mắc các bệnh nhiễm trùng hô hấp, với các nhóm triệu chứng thường xuyên giống nhau: chảy nước mũi, sốt, ho,….

Trẻ ốm trong “khoảng trống miễn dịch” là tất yếu

Trẻ ốm nhiều nhất trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch là điều tất yếu. Bởi sau khoảng 06 tháng, khi hệ thống miễn dịch thu động được truyền qua sữa mẹ giảm dần, lúc này hệ thống miễn dịch chủ động của trẻ mới bắt đầu phát triển thông qua việc trẻ mắc phải các tác nhân gây bệnh để tạo ra kháng thể. Từ 3-4 tuổi hệ thống kháng thể này mới hoàn thiện giúp trẻ giảm ốm rõ rêt. Có 2 cách đển hoàn thiện miễn dịch chủ động này của trẻ:

- Tiếp xúc ngẫu nhiên: Chính là cách dễ thấy khi trẻ bị ốm do thay đổi thời tiết, khi lây nhiễm với mầm bệnh... Ví dụ: khi trẻ mắc thủy đậu, cơ thể sinh ra kháng thể chống lại mầm bệnh này, với khả năng ghi nhớ miễn dịch nên sau này nó sẽ bị tiêu diệt ngay trước khi làm cơ thể phát bệnh.

- Tiếp xúc chủ động:  Là cách chủ động cho trẻ tiêm vacxin ngay từ khi còn nhỏ, chủ động đưa các tác nhân gây bệnh đã suy yếu vào cơ thể để cơ thể tự động sản sinh ra miễn dịch chống lại bệnh. Tương tự như với tiếp xúc ngẫu nhiên thì cơ thể cũng sẽ ghi nhớ và chống lại bệnh hiệu quả trong các lần tái mắc sau này. Hiệu quả của vacxin còn tùy thuộc vào thời gian bảo vệ: trí nhớ miễn dịch có thể tồn tại suốt đời nhưng việc sản xuất kháng thể thì không nếu không thường xuyên được tái kích hoạt, giải thích  lý cho những mũi tiêm nhắc lại ở trẻ.

Trẻ giảm tới 50% nhiễm trùng  hô hấp khi kích hoạt được tế bào miễn dịch - 1

(Khoảng trống miễn dịch là giai đoạn bắt đầu từ khi trẻ ăn dặm (06 tháng tuổi) cho tới 3-4 tuổi.

Khoảng trống miễn dịch là khoảng thời gian tất yếu mỗi trẻ đều trải qua, bởi nó là cách tốt nhất để trẻ thu được đủ lượng kháng thể cần thiết như người lớn thì việc trẻ liên tục ốm trong giai đoạn này cũng không khỏi làm các bậc phụ huynh lo lắng, phiền não.

Giảm tới 50% nhiễm trùng  hô hấp khi kích hoạt được tế bào miễn dịch

Trong nhiều năm qua các đề tài nghiên cứu đã chứng minh vai trò kích hoạt tế bào miễn dịch của betaglukan là hiệu quả. Nhưng chỉ trong nghiên cứu được cấp bằng sáng chế betaglukan 1,3/1,6 chiết xuất từ nấm men của hãng PLEURAN ( Cộng hòa Slovakia) hiệu quả và cơ thế tăng cường miễn dịch mới được lý giải rõ ràng.

Trẻ giảm tới 50% nhiễm trùng  hô hấp khi kích hoạt được tế bào miễn dịch - 2

(Cơ chế của Imunoglukan khi tác dụng tại đường ruột.)

Với một loạt các nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên trẻ nhỏ, khi Betaglukan (1,3/1,6) kết hợp với Vitamin C trong siro Imunoglukan (siro gấu Kan) sản phẩm có cơ chế tăng sinh và biệt hóa, đem lại tác dụng giảm tái phát nhiễm trùng hô hấp tới 50%.

Cụ thể, trong một loạt các nghiên cứu lâm sàng thực hiện tại Cộng hòa Séc và Slovakia tiến hành trên 215 trẻ em độ tuổi từ 1-7t, bị mắc 5 lần nhiễm trùng đường hô hấp trên trong 1 năm, với liều dùng 1ml/5kg một ngày trong ít nhất 3 tháng, kết quả cho thấy Imunoglukan giúp giảm tần suất nhiễm trùng hô hấp đến hơn 50%.

Trẻ giảm tới 50% nhiễm trùng  hô hấp khi kích hoạt được tế bào miễn dịch - 3

J. Sapena Grau, L. Picó Sirvent et al, Poster at National Pharmaceutical Congress, Santander, Spain, 2012

(Tỉ lệ các loại bệnh nhiễm trùng hô hấp đã giảm đi hơn một nửa so với cùng kỳ năm trước và có tới 85,71% bậc cha mẹ thấy sự cải thiện tốt hơn)

Với khả năng tăng sản sinh tế bào miễn dịch hoạt động và biến đổi các tế bào miễn dịch thành tế bào trí nhớ, sản xuất kháng thể tiêu diệt mầm bệnh. Liều duy trì 1ml/5kg cân nặng của trẻ, khi sử dụng liên tục trong giai đoạn giao mùa hay tiếp xúc gần tác nhân gây bệnh thì Imunoglukan ( siro gấu Kan) khiến hệ miễn dịch luôn trong tình trạng được kích hoạt, sẵn sàng nhận ra và tiêu diệt bất cứ mầm bệnh nào, giúp giảm tần suất nhiễm trùng hô hấp đến hơn 50%. Đây được xem là một trong những cách đáp ứng miễn dịch tiên tiến nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo Lê Phương (Khám Phá).