Tiểu đêm 2-3 lần có phải là dấu hiệu của suy thận không? - Chuyên gia tiết lộ sự thật!

Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 00:00 AM (GMT+7)

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần là tình trạng rối loạn tiểu tiện rất phổ biến. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này; đặc biệt nhiều người thường nhầm lẫn tiểu đêm là do “thận yếu” tự ý mua các thuốc có tác dụng bổ thận về sử dụng. Đây là một trong các sai lầm khiến việc điều trị tiểu đêm, tiểu nhiều lần mãi không khỏi.

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần kéo dài có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng

Bác Hà Văn Cừ, 70 tuổi, (Địa chỉ tại 134/83 Tân Chánh Hiệp 18, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM) chia sẻ bản thân gặp căn bệnh “khó nói” này gần 20 năm: “Bệnh cứ âm thầm, ít một, ít một, cho đến 10 năm gần đây tình trạng bệnh của tôi nặng hơn. Một ngày có khi tôi cũng phải đi tiểu trên dưới 20 lần. Đi đâu xa tôi đều phải chăm chăm xem nhà vệ sinh ở đâu, chớp mắt đã phải đứng dậy đi tiểu, rất bất tiện, phiền phức.

Nói ra thì xấu hổ, nhưng mỗi lần hắt hơi, ho là lại… són tiểu ra quần. Có những khoảng thời gian tiểu nhiều lần, tiểu són khiến “phần dưới” lúc nào cũng ẩm ướt sinh ra đái buốt. Hoảng hốt, tôi đi khám thì được bác sĩ kết luận nhiễm khuẩn đường tiểu, dùng kháng sinh được mấy ngày thì lại gầy rộc người đi, tình trạng tiểu nhiều cũng không hết.”

Tiểu đêm 2-3 lần có phải là dấu hiệu của suy thận không? - Chuyên gia tiết lộ sự thật! - 1

Tiểu đêm khiến bác Cừ mệt mỏi, mất ngủ, sút cân

Ngoài nỗi khổ tiểu nhiều lần, bác Cừ còn thường xuyên mất ngủ vào ban đêm vì …đi tiểu. “Ở cái tuổi ngoài 70, chỉ mong đêm được ngủ trọn giấc nhưng tôi muốn ngủ cũng không yên vì…đi tiểu. Mỗi đêm tôi đi tiểu 3 – 4 lần. Nhiều khi chui vào chăn, mắt nhắm nghiền rồi, muốn ngủ lắm, nhưng bàng quang căng tức, nó cứ thúc mình, không đi thì cũng không ngủ được, mà đi thì lượng nước tiểu cũng không nhiều”.

“Tuy rằng tiểu nhiều lần, tiểu đêm, tiểu són không phải là bệnh gây đau đớn khổ sở nhưng nó làm cho mình suy sụp tinh thần, mất ngủ, chán ăn, trong lòng lúc nào cũng bất an”.

PGS.TS Trần Văn Hinh - Phó chủ tịch hội Tiết Niệu - Thận Việt Nam cho biết: tiểu đêm, tiểu nhiều lần nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến viêm nhiễm đường tiết niệu, ngược dòng gây suy thận, làm nặng thêm các bệnh lý huyết áp, tim mạch. Ở người lớn tuổi, khi gặp tình trạng này còn làm tăng nguy cơ đột quỵ, té ngã gãy xương,...

Thủ phạm gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tiểu tiện nhưng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do chức năng bàng quang rối loạn, bàng quang tăng hoạt gây ra. Bàng quang tăng hoạt ( tiếng anh viết tắt là OAB) là tình trạng bàng quang co bóp liên tục ngay cả khi nước tiểu chưa đổ đầy biểu hiện thành chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần; Người mắc có cảm giác buồn tiểu liên tục, tiểu gấp có thể kèm tiểu són, tiểu không hết bãi đồng thời lượng nước tiểu mỗi lần đi không nhiều.

Tiểu đêm 2-3 lần có phải là dấu hiệu của suy thận không? - Chuyên gia tiết lộ sự thật! - 2

Bàng quang tăng hoạt OAB - thủ phạm chính gây rối loạn tiểu tiện

Một số người nam giới mắc phì đại tiền liệt tuyến, sau khi điều trị hoặc phẫu thuật thành công, vẫn gặp tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần thì bàng quang tăng hoạt OAB chính là thủ phạm gây ra những rối loạn này.

Thụy Sĩ công bố giải pháp đột phá giúp kiểm soát tiểu đêm, tiểu nhiều lần từ thảo dược

Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã tìm ra công thức được đánh giá là "đột phá", giúp tác động phục hồi toàn diện bàng quang. Công thức đột phá này chính là nguyên liệu GO-LESS - sự phối hợp của chiết xuất hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành. Tác động giảm tiểu đêm , tiểu nhiều lần của GO-LESS được các nhà khoa học chứng minh bằng nghiên cứu lâm sàng trên 120 người tại Hàn Quốc. Kết quả đưa ra bằng chứng thuyết phục: 96% người sử dụng nguyên liệu GO-LESS giảm số lần tiểu đêm từ hơn 3 lần xuống 0-1 lần, tiểu không kiểm soát trong ngày từ 8 lần xuống còn dưới 2 lần.

Tiểu đêm 2-3 lần có phải là dấu hiệu của suy thận không? - Chuyên gia tiết lộ sự thật! - 3

Cơ chế tác dụng của GO-LESS

Tin vui cho người tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ và bàng quang tăng hoạt OAB

Năm 2018, hãng dược phẩm Frutarom chính thức chuyển giao nguyên liệu GO-LESS cho Việt Nam. Các nhà khoa học Việt Nam đã khéo léo phối hợp GO-LESS cùng với thảo dược quý cao Đỗ Trọng và L-carnitine, để cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe ÍCH NIỆU KHANG, phù hợp với cơ địa và đặc điểm sinh học của người Việt.

Ích Niệu Khang - sản phẩm thảo dược có chứa nguyên liệu GO-LESS từ Thụy Sỹ - Hỗ trợ giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không kiểm soát và hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB.

Tiểu đêm 2-3 lần có phải là dấu hiệu của suy thận không? - Chuyên gia tiết lộ sự thật! - 4

Ích Niệu Khang là sản phẩm thảo dược có chứa nguyên liệu GO-LESS từ Thụy Sỹ, kết hợp với cao Đỗ Trọng và L-Carnitin. Ích Niệu Khang hỗ trợ giảm tiểu đêm; tiểu nhiều lần; tiểu không kiểm soát (không tự chủ), tiểu rắt, tiểu són và hội  chứng bàng quang tăng hoạt OAB. Ích Niệu Khang dùng được cho cả nam giới và phụ nữ.

Nên uống Ích Niệu Khang mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2-3 viên trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ; mỗi đợt sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Có thể uống Ích Niệu Khang lâu dài; có thể sử dụng Ích Niệu Khang cùng thuốc tây

Để được giải đáp mọi thắc mắc về tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ và hướng dẫn tìm mua sản phẩm chính hãng, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC cuộc gọi 1800 6723.

Xem thêm chia sẻ của người bệnh đã sử dụng Ích Niệu Khang TẠI ĐÂY

Nhận quà tặng Miễn Phí: Cơ hội MUA 2 TẶNG 1 cho khách hàng mua tại nhà thuốc

Xem điểm bán Ích Niệu Khang gần nhất TẠI ĐÂY

Tiểu đêm 2-3 lần có phải là dấu hiệu của suy thận không? - Chuyên gia tiết lộ sự thật! - 5

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/tieu-dem-2-3-lan-co-phai-la-dau-hieu-cua-suy-than-khong-chuyen-gia-tiet-lo-su-...

(Dân Việt).