ThS.BS Nguyễn Thanh Nhân - người đã cấp cứu thành công nhiều ca bệnh đặc biệt

Chủ Nhật, ngày 05/09/2021 14:00 PM (GMT+7)

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhân được biết đến từng là bác sĩ Tim mạch can thiệp tại một bệnh viện lớn ở TP.HCM, hiện đang là bác sĩ Trung tâm Tim mạch của bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thanh Nhân có hơn 12 năm kinh nghiệm

Bác sĩ Nguyễn Thanh Nhân sinh năm 1983 tại xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Bác sĩ Nhân là cựu sinh viên của đại học Y Dược Cần Thơ. Sau đó, tiếp tục theo học và tốt nghiệp thạc sĩ Nội tổng quát tại trường đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Can thiệp Tim mạch của Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh.

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhân - người đã cấp cứu thành công nhiều ca bệnh đặc biệt - 1

Chân dung ThS.BS Nguyễn Thanh Nhân

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhân đã có thời gian gắn bó với nhiều bệnh viện tư nhân lớn. Cho đến hiện tại, bệnh viện mà bác sĩ đang làm việc là bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tại thành phố Hồ Chí Minh.

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhân có hơn 12 năm kinh nghiệm thăm khám, điều trị các bệnh lý tim mạch – tim mạch can thiệp. Hiện tại, anh đang làm việc ở vị trí Bác sĩ Trung tâm Tim mạch của bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhân - người đã cấp cứu thành công nhiều ca bệnh đặc biệt - 2

“Cứu người là niềm vui lớn nhất trong nghề và là cái nghiệp của tôi”

Suốt những năm gắn bó với ngành Y, bác sĩ Nguyễn Thanh Nhân luôn cố gắng hết mình trong công việc và đặc biệt đã cấp cứu thành công cho rất nhiều ca thập tử nhất sinh. Ngoài ra, bác sĩ còn có những công trình nghiên cứu sau:

- Nghiên cứu 1: So sánh đặc điểm và yếu tố nguy cơ nhồi máu cơ tim ở người người trẻ dưới 45 tuổi và trên 45 tuổi.

- Nghiên cứu 2: Loạt ca lâm sàng, đặt lưới lọc tĩnh mạch chủ dưới.

- Nghiên cứu 3: Bóc tách động mạch vành tự nhiên.

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhân - người đã cấp cứu thành công nhiều ca bệnh đặc biệt - 3

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân

Nhờ có tình yêu nghề sâu sắc, cùng sự chăm chỉ rèn luyện và học hỏi, ThS.BS Nguyễn Thanh Nhân luôn được đánh giá cao bởi đồng nghiệp và các bệnh nhân. Bác sĩ Nhân được nhận xét là người luôn nhanh nhẹn xử lý mọi tình huống khi làm nghề, bác sĩ đã cấp cứu thành công nhiều ca đột quỵ nhồi máu cơ tim và rối loạn nhịp, kịp thời cứu sống bệnh nhân và giúp họ hồi phục sức khỏe.

Ngoài Y học, bác sĩ Nguyễn Thanh Nhân đặc biệt hứng thú với ngành hoa lan

Khi được hỏi về niềm đam mê khác ngoài lĩnh vực Y học, bác sĩ Nhân đã chia sẻ bản thân có niềm hứng thú đặc biệt với loài hoa lan. Không thể ngờ rằng vị bác sĩ đam mê nghiên cứu này lại có sở thích có phần “lãng mạn” về loài hoa này đến thế.

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhân - người đã cấp cứu thành công nhiều ca bệnh đặc biệt - 4

Vườn hoa lan tại nhà của bác sĩ Nguyễn Thanh Nhân

Bác sĩ chia sẻ thời gian rảnh của một người làm nghề Y không có nhiều, hơn nữa chúng ta cũng có thể thấy được sự vất vả và áp lực của những y, bác sĩ. Vậy nên, việc đam mê hoa lan đối với bác sĩ Nhân không chỉ là đam mê hương sắc của một loài hoa, mà còn là mượn vẻ đẹp của loài hoa đó để giúp bản thân giảm được những áp lực sau giờ làm, và đem đến không gian thư giãn nhất cho tâm hồn.

Nguồn: http://danviet.vn/thsbs-nguyen-thanh-nhan-nguoi-da-cap-cuu-thanh-cong-nhieu-ca-benh-dac-biet-502...

Theo Hà Phương (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung