Thiết bị y tế công nghệ cao Đài Loan giúp biến đổi ngành chăm sóc sức khỏe toàn cầu

Thứ Ba, ngày 20/10/2020 08:00 AM (GMT+7)

Đài Loan được công nhận là một trong 10 khu vực có ngành y tế hàng đầu với nhân viên y tế chất lượng tốt, trang thiết bị tiên tiến và bệnh viện chất lượng cao. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi Đài Loan đang nhanh chóng trở thành một trung tâm về công nghệ kỹ thuật tiên tiến, với mục đích cải tiến hệ thống chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng thế giới

Đại dịch COVID-19 đã mang lại những thách thức to lớn cho ngành chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Để tăng cường hợp tác chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng quốc tế, ngày 16/10 vừa qua, Taiwan Excellence vừa tổ chức sự kiện trực tuyến “Diễn đàn Đài Loan – Đông Nam Á về những Sáng kiến trong Thiết bị Y tế " để các doanh nghiệp và đội ngũ y bác sĩ khắp nơi có thể tìm hiểu và chia sẻ các công nghệ y khoa tân tiến nhất của Đài Loan.

Thiết bị y tế công nghệ cao Đài Loan giúp biến đổi ngành chăm sóc sức khỏe toàn cầu - 1

Bà Leonor Lin, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành TAITRA cùng đại diện các thương hiệu tham dự chương trình.

Khi đối mặt với một đại dịch quy mô lớn, ngành chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành chịu tác động trực tiếp cũng là tuyến phòng thủ đầu tiên. Đài Loan đang sử dụng những lợi thế của ngành Công nghệ Thông tin & Truyền thông ICT để hỗ trợ các tổ chức y tế lập kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Bằng việc chia sẻ kinh nghiệm tích hợp phần mềm và phần cứng, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI và thiết lập cơ sở dữ liệu đám mây, Đài Loan tạo ra nhiều cơ hội hơn cho quan hệ đối tác giữa các tổ chức y tế trên toàn thế giới.

Thiết bị y tế công nghệ cao Đài Loan giúp biến đổi ngành chăm sóc sức khỏe toàn cầu - 2

Diễn đàn Trực tuyến về Thiết bị Y tế Tiên tiến Đài Loan – Đông Nam Á

Trọng tâm của chương trình bao gồm những sản phẩm đổi mới về vật liệu và thiết bị y tế từ các doanh nghiệp đạt giải như Công ty Faspro Systems, Công ty Taiwan Main Orthopaedic Biotechnology, Tập đoàn Y tế Crystalvue, Công ty Mediland và Công ty IEI Integration. Điển hình như Máy quay phim phẫu thuật Faspro (Fasmedo FM-100) cung cấp giải pháp ghi hình và chụp ảnh y tế. Công ty  Taiwan Main Orthopaedic Biotechnology đã phát triển Giải pháp Kính phẫu thuật Thông minh Foresee-X, thiết bị đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường vào phẫu thuật. Camera Fundus tự động không Mydriatic, được phát triển bởi Crystalvue Medical Corporation, cho phép theo dõi võng mạc tự động để đưa ra chẩn đoán nhanh chóng. Robot Khử trùng Siêu ánh sáng của Mediland Enterprise Corporation sử dụng phương pháp khử trùng UVGI để vô hiệu hóa mầm bệnh trong bệnh viện và giảm nhiễm trùng do tiếp xúc giữa bệnh nhân và nhân viên y tế. Giải pháp Theo dõi Nhiệt độ Cơ thể, được phát triển bởi IEI Integration Corp., kết hợp hệ thống nhận dạng khuôn mặt để nhanh chóng phát hiện nhiệt độ đo từ trán của nhiều người. Có thể nhận thấy công nghệ đã tạo ra những ứng dụng mới cho lĩnh vực y tế, từ đó cung cấp dịch vụ tốt hơn cho bệnh nhân.

Việc áp dụng các công nghệ mới, chẳng hạn như trí tuệ nhận tạo AI, in 3D, thực tế tăng cường (AR) và tự động nhận diện vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã làm phong phú thêm các sản phẩm y khoa. COVID-19 đã khiến chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc chuyển đổi ngành y tế.

Taiwan Excellence sẽ tiếp tục giới thiệu những cải tiến trong chăm sóc sức khỏe và chia sẻ chúng đến thị trường toàn cầu. Nếu quý vị quan tâm về các thiết bị chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số Taiwan Excellence, xin mời truy cập tại đường link sau: www.taiwanexcellence.org/tw/digital_pavilion

Nguồn: http://danviet.vn/thiet-bi-y-te-cong-nghe-cao-dai-loan-giup-bien-doi-nganh-cham-soc-suc-khoe-toa...

(Dân Việt).