Tết sum vầy, không lo tăng đường huyết

Tết đến, xuân về là dịp để nghỉ ngơi và sum họp của mọi gia đình, do đó nhà nào cũng chuẩn bị nhiều món ngon trong những ngày này. Thế nhưng với gia đình có người tiểu đường thì đây lại là vấn đề khó do chế độ ăn uống của người bệnh khá nghiêm ngặt. Vậy làm cách nào để ngày tết được trọn vẹn mà không còn lo lắng về chỉ số đường huyết tăng cao?

“Ăn kiêng” ngày Tết – Khó khăn không chỉ riêng ai

Tết sum vầy, không lo tăng đường huyết - 1

Ăn uống ngày Tết làm khó người tiểu đường. Hình minh họa

Là một người sống lâu năm tại Hà Nội, bà Xuân khá chăm chút cho ngày Tết. Bước sang tuổi 65 và sống cùng các con các cháu, bà vẫn muốn tự mình chuẩn bị cho gia đình những bữa cơm ngon. Tết đến, cũng là dịp mọi người quây quần nên bữa ăn trong gia đình lúc nào cũng khá thịnh soạn với nhiều món ăn hấp dẫn. Với bà, đó như một niềm hạnh phúc riêng! Vậy nhưng cũng đã có những thời điểm, ngày Tết trở thành gánh nặng với bà và niềm hạnh phúc giản dị ấy cũng không được trọn vẹn, đó là khi ông Đức chồng của bà bị mắc bệnh tiểu đường và đã từng phải nhập viện vào mùng 2 Tết do đường huyết tăng quá cao. Nhìn mâm cơm với nhiều món ăn ngon mà bà dành nhiều tâm huyết, tình cảm nhưng ông lại không thể tự do ăn uống được như trước, khiến bà Xuân cảm thấy rất buồn và thương chồng.

Theo các chuyên gia, có một thực tế là số bệnh nhân tiểu đường nhập viện sau mỗi dịp Tết nguyên đán năm sau luôn tăng hơn năm trước và có không ít trường hợp bệnh nhân ở trong trạng thái hôn mê nguy kịch do đường máu tăng cao hoặc hạ đường huyết quá mức. Hơn thế, cứ sau Tết là người tiểu đường thấy các triệu chứng như đi tiểu nhiều, khát nước, gầy sút càng biểu hiện rõ ràng hơn do chế độ sinh hoạt, ăn uống không khoa học trong những ngày này.

Bí quyết dinh dưỡng không lo tăng đường huyết

Tết sum vầy, không lo tăng đường huyết - 2

Làm sao để người tiểu đường không bị tăng đường huyết? Hình minh họa

Giống với gia đình bà Xuân, bác Năm ở Thanh Hóa cũng từng trong hoàn cảnh tương tự khi chồng mình bị mắc tiểu đường. Thương ông, bác lặn lội tìm hiểu từ sách báo, bạn bè và trong một lần được bác sỹ tư vấn bà đã biết đến sản phẩm hỗ trợ cho người tiểu đường chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa. May mắn là từ khi sử dụng, ông Đào chồng bà đã có được đường huyết ổn định và đặc biệt là, vào những dịp lễ tết, cưới hỏi, ông đã có thể ăn nhiều thêm một chút mà không bị ảnh hưởng tới đường huyết của mình. Không chỉ ông vui, mà chính bà lại là người vui hơn cả, bởi năm mới Bính Thân này, bà lại được trổ tài nấu những món ngon cho cả gia đình.

Các chuyên gia cho biết, một số món ăn truyền thống trong ngày Tết như xôi, bánh chưng có chứa nhiều tinh bột không nên ăn nhiều (nếu ăn 1 phần 8 chiếc bánh chưng, hoặc non nửa bát xôi thì lượng tinh bột tương đương với khi ăn 1 lưng bát cơm tẻ). Người bệnh cũng nên tăng cường ăn nhiều rau xanh bởi nó có tác dụng giúp cho tinh bột trong bữa ăn hấp thu chậm hơn.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đã tìm ra Dây thìa canh, một loại thảo dược quý giúp hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ hoạt chất GS4 có trong Dây thìa canh, đặc biệt là Dây thìa canh chuẩn hóa (do có hàm lượng GS4 cao gấp 2,4 lần so với Dây thìa canh thông thường). Khi người bệnh uống vào, GS4 sẽ tác động vào cả 4 quá trình: Làm giảm quá trình hấp thu đường (Glucose) ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ đồng thời tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, giảm cholesterol và triglycerid trong máu, hạ LDL-c, giảm lipid trong máu và trong gan.

Do đó, bệnh nhân khi sử dụng sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa hoàn toàn có thể yên tâm về việc hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng.

Tết sum vầy, không lo tăng đường huyết - 3

Tác dụng của Dây thìa canh với bệnh tiểu đường

Vào những dịp đặc biệt, trước bữa ăn 30 phút bệnh nhân có thể sử dụng tăng hơn so với liều ngày thường để giảm hấp thu tối đa lượng đường sau ăn. Tuy nhiên, người bệnh cũng lưu ý không nên lạm dụng sản phẩm mà ăn uống quá độ, đồng thời trong bữa ăn cũng cố gắng thêm khẩu phần rau xanh và hạn chế đồ ăn chiên, xào.

Nhân dịp tết Bính Thân, từ ngày 20/1 – 25/2/2016, Diabetna triển khai chương trình “Vui tết quên hết tiểu đường” dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường.  500 quý khách hàng đầu tiên tham gia sẽ được nhận phần quà là 1 hộp Diabetna trị giá 110.000đ và 01 đĩa hài “Cười vui sống khỏe” vô cùng đặc sắc. Quý độc giả vui lòng click vào Đây hoặc truy cập website http://www.diabetna.vn/ để biết thêm chi tiết. Điện thoại tư vấn: 04 7305 6199 - 08 7305 6199

Tết sum vầy, không lo tăng đường huyết - 4

Giúp hạ và ổn định đường huyết

Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Viên tiểu đường DIABETNA là sản phẩm được chuyển giao chính thức từ Công trình nghiên cứu cấp Bộ về nguyên liệu Dây thìa canh. Sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa, với hoạt chất GS4:

- Giúp làm giảm đường huyết và ổn định đường huyết ở mức an toàn, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

- Giảm LDL-cholesterol, tăng HDL-cholesterol, giảm triglycerid, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

- Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.

- Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi...

Diabetna có thể sử dụng kết hợp thuốc tân dược trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, không gây hạ đường huyết khi ở mức bình thường, sử dụng được lâu dài.

Sản phẩm sử dụng Dây thìa canh chuẩn hoá theo tiêu chuẩn GACP-WHO và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tổng đài tư vấn: 04.7305.6199/ 08.7305.6199

Website: www.diabetna.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Số HSĐKQC 1632/2015/XNQC-ATTP

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN