Tăng cường sức khỏe người cao tuổi với các sản phẩm công nghệ sáng tạo Đài Loan

Thứ Năm, ngày 17/09/2020 14:20 PM (GMT+7)

Kể từ khi bùng phát, đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng người lớn tuổi là những người dễ bị ảnh hưởng xấu từ căn bệnh này. Theo các chuyên gia, khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể chúng ta suy giảm khi già đi, càng khó khăn hơn trong việc chống lại các bệnh nhiễm trùng mới như Covid-19. Virut Corona còn làm cho các bệnh mãn tính trở nên trầm trọng hơn và hệ thống miễn dịch yếu hơn. Do đó đây là thời điểm cần sự quan tâm và chăm sóc nhiều hơn từ cộng đồng thế giới để bảo vệ người già.

Trong khi Đài Loan đã cho thấy sức mạnh của ngành y tế và chăm sóc sức khỏe trong việc xử lý đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp Đài Loan cũng đang nỗ lực để cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc hơn cho người cao tuổi.

Kể từ năm 2014, Đài Loan đứng thứ hai trong danh sách các quốc gia xuất khẩu thiết bị trợ giúp lớn nhất. Giá trị sản lượng của các thiết bị trợ giúp của Đài Loan đã đạt 930 triệu đô la Mỹ. Trong số các thiết bị hỗ trợ khác nhau, thiết bị hỗ trợ di chuyển có giá trị sản lượng lớn nhất, đạt 354 triệu USD và chiếm 38% tổng giá trị xuất khẩu năm 2019.

Theo Báo cáo Dân số Thế giới của Liên hợp quốc thực hiện năm 2019, thế giới có hơn 703 triệu người từ 65 tuổi trở lên. Khu vực có số người cao tuổi nhiều nhất là Đông Á và Đông Nam Á (260 triệu người), tiếp theo là Châu Âu và Bắc Mỹ (trên 200 triệu người). Các quốc gia siêu già, nơi có hơn 1/5 dân số từ 65 tuổi trở lên, bao gồm Nhật Bản, Đức, Pháp và Ý. Trong ba thập kỷ tới, các nghiên cứu cho thấy số người từ 65 tuổi trở lên có thể tăng gấp đôi, đạt hơn 1,5 tỷ người vào năm 2050.

Tăng cường sức khỏe người cao tuổi với các sản phẩm công nghệ sáng tạo Đài Loan - 1

(Từ trái sang) Ông Steve Lee – Tổng Giám đốc Công ty Gigantex; bà Donna Hsia – Account Manager Công ty Leadtek; ông Denny Liu – Phó Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Công ty iXensor; bà Efy Cheng – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Merits; bà Vivian Chen – Quản lý, Ban Marketing Chiến lược - Bộ phận Chăm sóc Sức khỏe, TAITRA.

Nhằm giới thiệu đến thị trường toàn cầu, đặc biệt là thị trường gần với Đài Loan là Đông Nam Á, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức buổi ra mắt sản phẩm trực tuyến “Aging wisely with Trusty Healthcare” vào ngày 16/9/2020, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sáng tạo và đáng tin cậy, từng đạt giải Taiwan Excellence của bốn công ty Đài Loan là Gigantex, iXensor, Leadtek và Merits. Các sản phẩm nổi bật đều đạt các tiêu chí ‘R&D – Nghiên cứu & phát triển’, ‘Design – Thiết kế’, ‘Quality – Chất lượng’ và ‘Marketing – Tính quảng bá’.

Sản phẩm Xe lăn MF012 của Gigantex Composite Technologies Co., Ltd.

Được làm bằng sợi carbon và thiết kế cấu trúc đơn hình chữ H, xe lăn MF012 của Gigantex là một trong những xe lăn gấp siêu nhẹ trên thị trường, giúp người sử dụng có thể gập xe lăn chỉ trong vài giây.

Tăng cường sức khỏe người cao tuổi với các sản phẩm công nghệ sáng tạo Đài Loan - 2

Ông Steve Lee – Tổng Giám đốc Công ty Gigantex chia sẻ về sản phẩm xe lăn làm từ sợi carbon mới nhất.

Thiết bị xét nghiệm PixoTest® POCT của iXensor Co., Ltd.

Thiết bị xét nghiệm di động và hiệu quả của iXensor không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa tuyệt vời mà còn cải thiện đáng kể dịch vụ chăm sóc cộng đồng và chăm sóc sức khỏe nông thôn. Không giống như các xét nghiệm thông thường trong phòng thí nghiệm về các bệnh như tăng lipid máu và bệnh tiểu đường, phải mất ít nhất một ngày để có kết quả xét nghiệm, hệ thống PixoTest® POCT của iXensor hiển thị kết quả chỉ trong ba phút.

Máy đo oxy đầu ngón tay AT101 của Leadtek Research Inc.

Máy đo oxy đầu ngón tay không dây là một thiết bị tất cả trong một, tiện lợi để đo độ bão hòa oxy và nhịp tim. Thiết bị đi kèm với màn hình OLED đủ màu với dung lượng pin kéo dài hơn 18 giờ.

Tăng cường sức khỏe người cao tuổi với các sản phẩm công nghệ sáng tạo Đài Loan - 3

Bà Donna Hsia – Account Manager Công ty Leadtek giới thiệu máy đo oxy đầu ngón tay không dây.

Xe lăn điện P113 YOYO của Merits Health Products Co., Ltd.

Xe lăn điện gấp gọn Merits P113 YOYO phù hợp cho những người cần sử dụng xe lăn trợ lực để di chuyển trong nhà và trong những chuyến đi ngắn ngày. Không chỉ có trọng lượng nhẹ và có thể gập gọn, xe lăn còn được trang bị hộp pin có thể tháo rời.

Tăng cường sức khỏe người cao tuổi với các sản phẩm công nghệ sáng tạo Đài Loan - 4

Bà Efy Cheng – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Merits giới thiệu sản phẩm xe lăn điện mới nhất.

Tất cả các sản phẩm sáng tạo và đáng tin cậy này cung cấp cho người dùng dịch vụ chăm sóc tốt hơn và tạo điều kiện cho các cơ sở chăm sóc công cộng và tư nhân tiết kiệm thời gian, chi phí và cải thiện dịch vụ của họ. Khi số lượng người cao tuổi ngày càng tăng, các công ty Đài Loan tự tin có thể cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho người dùng toàn cầu.

Tăng cường sức khỏe người cao tuổi với các sản phẩm công nghệ sáng tạo Đài Loan - 5

(Từ trái sang) Ông Steve Lee – Tổng Giám đốc Công ty Gigantex, ông Denny Liu – Phó Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Công ty iXensor, bà Donna Hsia – Account Manager Công ty Leadtek.

Tăng cường sức khỏe người cao tuổi với các sản phẩm công nghệ sáng tạo Đài Loan - 6

(Từ trái sang) Ông Steve Lee – Tổng Giám đốc Công ty Gigantex, ông Denny Liu – Phó Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Công ty iXensor, bà Donna Hsia – Account Manager Công ty Leadtek, bà Efy Cheng – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Merits tham gia phần hỏi đáp

Để tận mắt nhìn thấy và tìm hiểu thêm thông tin từ các doanh nghiệp uy tín của Đài Loan, mời quí vị xem lại hội thảo trực tuyến “Aging wisely with trusty healthcare” tại đây.

Nguồn: http://danviet.vn/tang-cuong-suc-khoe-nguoi-cao-tuoi-voi-cac-san-pham-cong-nghe-sang-tao-dai-loa...

(Dân Việt).