Rong sụn và sâm Fansipan: Sự kết hợp từ “biển”-“rừng" mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Từ thời xa xưa người dân đã biết sử dụng rong sụn, sâm Fansipan như một nguồn thực phẩm thiết yếu đầy bổ dưỡng và tăng cường sức khỏe. Từ 2 loại nguyên liệu này, với nghiên cứu bài bản của các nhà khoa học, mới đây thị trường có thêm nhiều loại sản phẩm nước ép độc đáo, bổ dưỡng.

Từ lâu các ngư dân vùng biển đã biết sử dụng rong sụn như một nguồn thực phẩm thiết yếu đầy bổ dưỡng để bồi bổ cơ thể và giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh dân gian.

Ngày nay khi khoa học phát triển thì người ta đã phát hiện ra nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe có trong rong sụn hơn như axitamin, vitamin A, B2, canxi, iot.

Theo GS.Từ Ngữ - Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam, sử dụng rong sụn đúng sẽ là cách bổ sung cho c‌ơ th‌ể nhiều khoáng chất cần thiết như canxi, magie, kẽm cùng một số axit amin cần thiết và nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, C, B12...

Rong sụn và sâm Fansipan: Sự kết hợp từ “biển”-“rừng" mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe - 1

Rong sụn là một trong những loại thực phẩm rất giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe của con người và thường được dùng để nấu chè, làm rau câu, làm gỏi và làm phụ gia trong các món ăn...

Ngoài ra, còn có tác dụng nhuận tràng, hấp thu các chất độc hại trong c‌ơ th‌ể con người (đặc biệt là các kim loại nặng, các chất phóng xạ như chì, thạch tín...) và được thải ra ngoài qua đường bài tiết. Vì vậy, rong biển nói chung và rong sụn nói riêng không chỉ là nguồn thực phẩm phòng chống suy dinh dưỡng, bướu cổ cho đồng bào vùng cao mà còn rất cần cho người dân ở các đô thị, khu công nghiệp.

Rong sụn và sâm Fansipan: Sự kết hợp từ “biển”-“rừng" mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe - 2

Rong sụn được người dân nuôi trồng nhiều ở vùng biển Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kiên Giang… Trong khi đó, sâm Fansipan được trồng nhiều ở xã Y Tý, Bát Xát - Lào Cai.

Rong sụn và sâm Fansipan: Sự kết hợp từ “biển”-“rừng" mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe - 3

Cùng với sự đầu tư bài bản, hai loại nguyên liệu trên được Công ty TNHH Long Hải chế biến thành loại nước ép đóng chai. Sự phối hợp từ “biển”-“rừng” mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Long Hải, khi thúc đẩy ngành chế biến nông sản phát triển cùng mô hình liên kết 4 nhà: nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý để sản xuất theo chuỗi thì người tiêu dùng mới có sản phẩm đảm bảo sạch, an toàn. Đồng thời mối liên kết này đem lại thu nhập ổn định cho bà con nông dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội tại xã ven biển, các xã vùng cao.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN