Người bị bệnh vảy nến kiêng ăn gì để cải thiện hiệu quả?

Một chế độ ăn lành mạnh giúp quản lý tốt triệu chứng bệnh vảy nến, góp phần ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Vậy người bệnh vảy nến kiêng ăn gì để điều trị bệnh hiệu quả? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm rõ chế độ ăn cho người bệnh vảy nến!

Tại sao chế độ ăn uống lại quan trọng với người bệnh vảy nến?

Vảy nến là bệnh ngoài da do rối loạn hệ miễn dịch, tức là hệ miễn dịch tự tấn công nhầm vào mô của chính nó. Điều này khiến các tế bào da tăng sinh quá mức, phát triển nhanh hơn bình thường, tạo mảng bám dày sừng, bong tróc trên da, kèm theo đó là phản ứng viêm gây viêm ngứa, đau rát.

Khi ăn phải thực phẩm gây viêm sẽ làm tăng phản ứng viêm ở người bệnh vảy nến khiến các triệu chứng trở nặng hơn. Theo nghiên cứu, một số loại thực phẩm có chứa hàm lượng chất bảo quản cao, nhiều calo, chất béo có hại,... khiến cơ chế bảo vệ của cơ thể bạn hoạt động quá mức, làm nghiêm trọng hơn bệnh vảy nến.

Những thực phẩm nhiều calo và chất béo không tốt cho người bệnh vảy nến

Những thực phẩm nhiều calo và chất béo không tốt cho người bệnh vảy nến

Người bệnh vảy nến kiêng ăn gì?

Dưới đây là danh sách những thực phẩm có khả năng gây viêm khiến bệnh vảy nến trở nặng, dai dẳng mà người bệnh nên kiêng ăn, cụ thể:

Thực phẩm có lượng calo cao

Những thực phẩm thuộc nhóm này có thể gây tăng cân, béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch hoặc khiến tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, người bệnh vẩy nến nên hạn chế ăn những thực phẩm có lượng calo cao như đồ chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn,...

Hạn chế tối đa sử dụng đồ uống có cồn (rượu, bia)

Uống rượu quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nói chung, làm phá hủy những vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Không chỉ vậy, rượu bia còn là nguyên nhân khiến gan hoạt động quá mức, gây viêm nhiễm kéo dài, làm trầm trọng hơn triệu chứng bệnh vảy nến.

Thực phẩm có chứa carbohydrate tinh chế

Đồ ăn chứa carbohydrate tinh chế như bánh mì trắng, gạo trắng, mì ống, bánh ngọt, ngũ cốc ăn sáng là những thực phẩm đã loại bỏ chất xơ và có xu hướng chứa nhiều đường. Do đó, khi sử dụng chúng có thể khiến lượng đường trong máu tăng nhanh, gây viêm, làm trầm trọng hơn triệu chứng vảy nến.

Người bị vảy nến nên hạn chế ăn những thực phẩm chứa carbohydrate tinh chế

Người bị vảy nến nên hạn chế ăn những thực phẩm chứa carbohydrate tinh chế

Thực phẩm có nhiều đường

Người mắc bệnh vảy nến không nên sử dụng nước ngọt có ga, nước hoa quả đóng chai, bánh, kẹo,... vì đường trong những thực phẩm này khác với đường tự nhiên trong hoa quả. Bổ sung những thực phẩm có nhiều đường hóa học có thể làm tăng cytokine gây viêm, làm nặng thêm tình trạng bệnh vảy nến. Vì vậy, hãy hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều đường nếu bạn đang mắc vảy nến.

Người bị vảy nến cần tránh ăn nhiều thịt đỏ

Một số loại thịt đỏ như thịt bò, thịt ngựa,… có chứa acid arachidonic làm tăng tình trạng viêm, khiến triệu chứng bệnh vảy nến trầm trọng hơn. Do đó, người bệnh vảy nến nên hạn chế ăn những loại thịt này.

Bổ sung thảo dược giúp hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh vảy nến, hạn chế ảnh hưởng của những thực phẩm gây viêm

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, người bệnh vảy nến cũng cần có giải pháp giúp điều hòa miễn dịch, cải thiện triệu chứng ngứa ngáy, bong tróc trên da. Trong đó, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang chứa thành phần chính là cây sói rừng giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch trong bệnh tự miễn. Theo nghiên cứu tại Đại học Thẩm Dương (Trung Quốc) năm 2009, Sói rừng được chứng minh có tác dụng tăng cường chức năng hệ miễn dịch, điều hòa phản ứng tự miễn. Nhờ đó tác động đến nguyên nhân gây bệnh vảy nến, giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng bệnh từ bên trong.

Viên uống thảo dược Kim Miễn Khang hỗ trợ cải thiện bệnh vảy nến hiệu quả

Viên uống thảo dược Kim Miễn Khang hỗ trợ cải thiện bệnh vảy nến hiệu quả

Đặc biệt, Kim Miễn Khang còn chứa các thảo dược quý khác như: Hoàng bá, Thổ phục linh, Nhàu, Nhũ hương, Bạch thược có tác dụng tiêu độc, kháng viêm, tăng cường miễn dịch, nâng cao đề kháng cơ thể. Do đó, giúp cải thiện triệu chứng bệnh, trung hòa các gốc tự do, giảm ảnh hưởng của những hoạt chất gây viêm trong thực phẩm.

Sản phẩm này đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Da liễu Trung ương cho hiệu quả cải thiện tích cực bệnh vảy nến. Kết quả cho thấy: Hơn 80% người dùng sạch tổn thương ngoài da (ngứa ngáy, bong tróc, dày sừng); 74% người bệnh giảm mức độ bệnh từ nặng sang nhẹ rõ rệt sau 12 tuần sử dụng.

Người bệnh vảy nến nên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp sử dụng sản phẩm Kim Miễn Khang  để cải thiện triệu chứng. Chi tiết xin liên hệ đến số hotline 0916.755.060 để nhận được tư vấn từ chuyên gia.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế cho thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hiền ([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN