Người béo phì dễ bị suy thận cho vào “tầm ngắm”

Béo phì đã trở thành mối lo trên toàn thế giới và tỷ lệ dự đoán sẽ tăng 40% trong thập kỷ tới. Chỉ số khối cơ thể cao đẩy bạn tiến gần hơn với nguy cơ tiểu đường, bệnh tim mạch và suy thận mạn tính. Béo phì cũng đã được chứng minh là một yếu tố tác động hình thành sỏi thận và một số bệnh ác tính, trong đó có ung thư thận.

“SOI” nguyên nhân béo phì làm tăng nguy cơ suy thận mạn

Ở những người bị béo phì, cơ thể đòi hỏi sự tăng cường bù đắp để đáp ứng nhu cầu trao đổi chất cao hơn khi trọng lượng cơ thể tăng lên. Một số nghiên cứu dịch tễ học quy mô lớn đã định lượng được mối liên quan giữa béo phì và suy thận mạn tính. Tham gia nghiên cứu là những người gốc Thụy Điển từ 18 - 74 tuổi bị suy thận mạn có chỉ số creatinine huyết thanh vượt quá 3.4 mg/dl (nam) hoặc 2.8 mg/dl (nữ). Tổng cộng có 926 trường hợp bệnh nhân và 998 đối tượng kiểm soát được rút ngẫu nhiên từ cơ sở nghiên cứu đã được ghi danh. Các cuộc phỏng vấn trực tiếp, bổ sung bằng bảng câu hỏi, cung cấp thông tin về các biện pháp nhân trắc học và nhiều yếu tố lối sống khác đã được người tham gia trả lời.

Người béo phì dễ bị suy thận cho vào “tầm ngắm” - 1

Thừa cân, béo phì đẩy bạn vào khu vực “báo động đỏ” mang tên suy thận

Kết quả ước tính, nguy cơ mắc bệnh thận có liên quan đến chỉ số khối cơ thể (BMI). Thừa cân (BMI ≥ 25 kg/m2) ở tuổi 20 làm gia tăng gấp 3 lần khả năng suy thận so với BMI <25. Béo phì là yếu tố nguy cơ quan trọng và có khả năng phòng ngừa được đối với bệnh thận mạn tính. Các nghiên cứu từ dân số nói chung cho thấy, béo phì gây hại cho thận ở cả những người có hoặc không có bệnh cao huyết áp, tiểu đường hoặc bệnh thận trước đó. Tương tự, việc theo dõi những người tham gia chương trình sàng lọc sức khỏe ở Hoa Kỳ và Nhật Bản đã chứng minh mối quan hệ giữa BMI và nguy cơ mắc suy thận mạn.

Bí quyết đẩy lùi nguy cơ suy thận bạn cần nhớ “như đinh đóng cột”

Để phòng ngừa suy thận, mọi người nên có chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện hợp lý, tránh tình trạng thừa cân, béo phì. Việc hạn chế đạm, muối trong khẩu phần ăn hàng ngày và bổ sung lượng nước thiết yếu cho cơ thể là vô cùng quan trọng, giúp giảm tải gánh nặng cho thận, đào thải các chất thải độc hại dư thừa ra khỏi cơ thể dễ dàng.

Hiện nay, phương pháp tăng cường và cải thiện chức năng thận toàn diện hơn được các chuyên gia khuyến nghị và nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn là sử dụng sản phẩm nguồn gốc thảo dược, đặc biệt thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính chiết xuất từ cây dành dành. Ðây là vị thuốc quý trong y học cổ truyền, có tác dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp, giải độc, lợi tiểu và rất tốt cho bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến thận như viêm cầu thận, suy thận,… Với công nghệ hiện đại, dành dành được kết hợp với mã đề, linh chi đỏ, đan sâm,… giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận, cải thiện chức năng thận cũng như các triệu chứng của suy thận mà đảm bảo an toàn cho người bị bệnh thận, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, đặc biệt thích hợp phòng ngừa suy thận ở người thừa cân, béo phì.

Nhiều người đã tin tưởng sử dụng sản phẩm với thành phần chính từ cây dành dành như ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) vẫn rất mạnh khỏe, hồng hào, ăn ngon, ngủ tốt dù đang bị bệnh suy thận giai đoạn 4. Xem bí quyết của ông Long TẠI ĐÂY.

Ghi nhớ những nguyên tắc trên, giữ cân nặng ở mức hợp lý và duy trì dùng sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành được xem là giải pháp hữu hiệu giúp phòng ngừa suy thận trong giai đoạn hiện nay.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương – Sản phẩm cho người bị bệnh thận đa nang, suy thận, chạy thận

Một quả thận khỏe mạnh có thể thực hiện nhiều chức năng quan trọng như: loại bỏ các chất độc hại và nước dư thừa trong máu, kiểm soát huyết áp, tạo hồng cầu và sản sinh một số hormone để duy trì sự sống. Có rất nhiều nguyên nhân gây suy thận như: Bệnh thận đa nang, đái tháo đường, viêm cầu thận, tăng huyết áp, sỏi thận, lupus ban đỏ,…

Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, ít tốn kém chi phí đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trong đó, sản phẩm điển hình cho xu hướng này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương

Sản phẩm Ích Thận Vương có thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp cùng các thảo dược quý như: đan sâm, hoàng kỳ, linh chi đỏ, trầm hương, bạch phục linh, râu mèo, mã đề; coenzym Q10, L-carnitin. Sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa, lợi tiểu, giúp bảo vệ, tăng cường chức năng thận; hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu.

Từ khi xuất hiện tại các nhà thuốc trên toàn quốc, Ích Thận Vương đã mang đến niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân đã bị suy thận, hoặc mắc các bệnh có nguy cơ cao dẫn đến suy thận như: Thận đa nang, đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus ban đỏ,... để phòng ngừa dẫn đến suy thận.

Người béo phì dễ bị suy thận cho vào “tầm ngắm” - 2

Chuyên gia luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý độc giả về bệnh theo số hotline: 0975.284.017 – 0917.214.851 hoặc tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304.

Để đặt mua sản phẩm mà ông Long dùng ở nơi gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY.

Sản phẩm trên không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế huốc chữa bệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Vân ([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN