Nên điều trị xuất tinh sớm dùng thuốc hay không dùng thuốc?

Đa số nam giới đều ít nhất 1 lần trong đời gặp phải tình trạng thời gian quan hệ chỉ kéo dài trong 2-3 phút vì không kiểm soát được xuất tinh. Khi tình trạng này lặp lại quá nhiều lần sẽ dẫn đến cảm giác hụt hẫng, thất vọng cho cả hai. Trước rất nhiều phương pháp điều trị xuất tinh sớm, làm cách nào để các quý ông lựa chọn được biện pháp phù hợp cho bản thân? Tìm hiểu ngay!

Xuất tinh sớm là tình trạng có thể điều trị dứt điểm. Tuy nhiên việc điều trị nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị xuất tinh sớm như: dùng thuốc, liệu pháp tâm lý, tư vấn sức khỏe tình dục…

Có thể điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc hoặc các liệu pháp tư vấn tâm lý

Có thể điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc hoặc các liệu pháp tư vấn tâm lý

Để mang lại kết quả nhanh chóng, đa phần bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị kết hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, đầu tiên nam giới cần đến bác sĩ kiểm tra để xác định đúng nguyên nhân gây bệnh, từ đó có phác đồ điều trị phù hợp. 3 mục tiêu khi điều trị xuất tinh sớm bao gồm:

- Kiểm soát thời gian xuất tinh.

- Tăng cường ham muốn, khoái cảm.

- Khắc phục các triệu chứng đi kèm khác.

Để chẩn đoán và đánh giá tình trạng xuất tinh sớm, các bác sĩ thường sử dụng bộ công cụ PEDT (Premature Ejaculation Diagnostic tool) bao gồm 5 câu hỏi khai thác tình trạng bệnh lý và tâm lý của bệnh nhân.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra với công cụ PEDT tại đây.

Nam giới bị xuất tinh sớm cần được tư vấn với bác sĩ nam khoa để có hướng điều trị phù hợp

Nam giới bị xuất tinh sớm cần được tư vấn với bác sĩ nam khoa để có hướng điều trị phù hợp

Cả hai yếu tố tâm lý và sinh học đều có thể có tác động đến việc xuất tinh sớm. Thuốc, tư vấn và kỹ thuật tình dục làm chậm quá trình xuất tinh – hoặc sự kết hợp của những biện pháp trên có thể khắc phục xuất tinh sớm.

Điều trị bằng thuốc: Liệu pháp thuốc uống điều trị xuất tinh sớm được phê duyệt bởi Hội Niệu Khoa Châu Âu (EAU) hiện nay có thành phần Dapoxetin. Ưu điểm là thực hiện đơn giản, nhanh chóng với mức chi phí thấp. Tuy nhiên dùng thuốc chỉ được áp dụng cho trường hợp mắc bệnh ở mức độ nhẹ và trung bình. Thuốc được sử dụng cũng phải được bác sĩ kê đơn nhằm hạn chế tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra. Do đó tuyệt đối không đươc tự ý mua và dùng thuốc bên ngoài.

Điều trị bằng liệu pháp tâm lý: Do hiện nay nguyên nhân xuất tinh sớm chính là những bất ổn về mặt tâm lý. Chính vì vậy liệu pháp tâm lý nhằm cân bằng, ổn định tâm lý cho nam giới được xem là cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả hiện nay. Để liệu pháp tâm lý mang lại hiệu quả nhất cần có sự hỗ trợ từ bạn tình. Nam giới nên chia sẻ các vấn để của bản thân với bạn tình, đồng thời chị em chúng ta nên luôn luôn động viên, luôn luôn chia sẻ, tuyệt đối tránh việc phàn nàn, chê bai để tâm lý nam giới được ổn định và thoải mái hơn, tránh xảy ra vấn đề xuất tinh sớm.

Liệu pháp tâm lý và hành vi: Liệu pháp này đặt ra nguyên tắc kiểm soát xuất tinh, quản lý và giải quyết tác động ngày càng gia tăng do xuất tinh sớm gây ra. Những tác động này bao gồm giảm thiểu vấn đề lo âu, lòng tự trọng thấp, lo lắng về hiệu suất, tránh hoạt động tình dục, sự không hài lòng của đối tác, sự tức giận và suy thoái của các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau…

Liệu pháp dùng thuốc trong điều trị xuất tinh sớm  hiện nay được phê duyệt có thành phaanhf Dapoxetin

Liệu pháp dùng thuốc trong điều trị xuất tinh sớm  hiện nay được phê duyệt có thành phaanhf Dapoxetin

Bài viết được cung cấp bởi Davipharm - Nhà sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu EU-GMP

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN