Mong con phải biết: Giải mã Gel tăng thụ thai được chuyên gia đánh giá cao

Thứ Năm, ngày 26/05/2022 00:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hành trình để tinh trùng gặp trứng vô cùng khắc nghiệt! Ước tính, một người đàn ông khỏe mạnh, khi xuất 100 triệu tinh trùng vào âm đạo, chỉ có khoảng vài nghìn tinh trùng sống sót tới vòi trứng. Vậy làm thế nào để “tiếp sức” cho các chú tinh trùng bơi nhanh và khỏe hơn, giúp khả năng đậu thai tự nhiên cao hơn?

Chặng đường gian nan tinh trùng gặp trứng - Những con số giật mình!

Cuộc cạnh tranh tự nhiên của tinh trùng trong đường ống sinh sản của người phụ nữ vô cùng khắc nghiệt. Để gặp được trứng và thụ tinh, tinh trùng cần bơi một quãng đường 18cm từ âm đạo đến vòi trứng chứa hàng tá các “chướng ngại vật”. Hành trình ấy giống như chàng trai cao 1m8 to khỏe, bơi qua quãng đường 5km đầy rẫy chông gai và đối thủ cạnh tranh để gặp cô gái của mình!

Chướng ngại vật lớn nhất phải kể đến axit âm đạo. Âm đạo có môi trường axit với độ pH từ 3,8 - 4,5. Tuy nhiên, tinh trùng lại chỉ sống khỏe và di động thuận lợi ở trong môi trường trung tính hoặc hơi kiềm (pH 7 - 8) giống như trong tinh dịch.

Mong con phải biết: Giải mã Gel tăng thụ thai được chuyên gia đánh giá cao - 1

Phần lớn tinh trùng bị tiêu diệt khi đi qua môi trường axit của âm đạo

Theo kết quả nghiên cứu, tỷ lệ tinh trùng đi qua axit âm đạo là từ 1:1 triệu đến 1:28,000 (*). Có nghĩa là, một người đàn ông khỏe mạnh khi xuất khoảng 100 triệu tinh trùng vào âm đạo, thì chỉ có khoảng vài nghìn tinh trùng sống sót vào trong tử cung. Và duy nhất chỉ 1 tinh trùng khỏe mạnh và nhanh nhất có thể gặp rồi thụ tinh với trứng.

Nếu tinh trùng khỏe mạnh, sự cạnh tranh đã khốc liệt đến như vậy. Thì liệu rằng, với những bạn nam bị tinh trùng yếu, cơ hội đậu thai sẽ còn lại bao nhiêu?

Hãy tạo môi trường đệm để tinh trùng dễ dàng gặp trứng!

Có thể thấy rằng, việc khắc phục môi trường axit âm đạo, tạo môi trường đệm có tính kiềm để giảm bớt rào cản đồng thời “tiếp sức” cho tinh trùng bơi vào gặp trứng là vô cùng cần thiết đối với các cặp vợ chồng đang mong có con, đặc biệt là các bạn có chồng bị tinh trùng yếu.

Tuy nhiên, không phải cách tạo môi trường kiềm nào cũng nên áp dụng!

Trước đây để khắc phục môi trường axit ở âm đạo, người ta dùng muối kiềm để tạo môi trường. Tuy nhiên phương pháp này không thực sự hiệu quả, đồng thời có khá nhiều điểm hạn chế như: Quá trình pha muối, bơm thụt rất bất tiện và mất thời gian; Gây mất cân bằng pH âm đạo; Âm đạo thường bị khô, viêm nhiễm sau khi dùng;...

Bên cạnh đó, sử dụng các loại gel bôi trơn thông thường cũng là một phương pháp được chị em truyền tai nhau. Tuy nhiên, gel bôi trơn thông thường phần lớn đều chứa các chất bảo quản diệt tinh trùng như Paraben, Benzoat…, hoặc các chất có hại cản trở tinh trùng di động như silicon, dầu khoáng. Cho nên, với các cặp vợ chồng đang mong có con thì tuyệt đối không nên sử dụng các loại gel bôi trơn thông thường có chứa các thành phần này.

Vậy, đâu mới là giải pháp tạo môi trường thực sự giúp bảo vệ tinh trùng, hỗ trợ tinh trùng bơi nhanh và khỏe hơn?

Giải pháp mới, hiện đại: Sử dụng gel tạo môi trường chuyên dụng hỗ trợ tăng thụ thai

Hiện tại, sử dụng gel tạo môi trường chuyên dụng tăng thụ thai dành riêng cho các cặp vợ chồng mong con, rất phổ biến tại ở các nước châu Âu, Mỹ,…

Để được đánh giá là gel tạo môi trường chuyên dụng tăng thụ thai, sản phẩm cần đáp ứng được 3 yêu cầu chính:

Một là, có thành phần tương đồng tương đồng tinh dịch, tạo “môi trường đệm” bảo vệ tinh trùng khỏi sự tiêu diệt của axit âm đạo:

Theo đó, độ pH của loại gel này phải ở trong khoảng 7 - 8, để khi bơm gel vào trong âm đạo sẽ tạo ra một môi trường trung tính, thân thiện với tinh trùng.

Bên cạnh đó, thành phần của gel cũng cần đảm bảo tương tự các dưỡng chất có trong tinh dịch. Các dưỡng chất này tạo nên một hệ đệm tự nhiên giúp bảo vệ sự toàn vẹn của tinh trùng và cung cấp năng lượng cho tinh trùng thẳng tiến tới trứng.

Mong con phải biết: Giải mã Gel tăng thụ thai được chuyên gia đánh giá cao - 2

Thành phần của một loại gel tạo môi trường của Italia tương tự với thành phần tinh dịch  

Hai là, giúp tinh trùng dễ dàng bơi nhanh và khỏe hơn

Theo nhiều nghiên cứu, sử dụng gel tạo môi trường tăng thụ thai trước khi quan hệ giúp tinh trùng tăng thêm độ di động lên đáng kể, giúp tinh trùng dễ dàng bơi nhanh và khỏe hơn, tăng khả năng đậu thai.

Mong con phải biết: Giải mã Gel tăng thụ thai được chuyên gia đánh giá cao - 3

Nghiên cứu lâm sàng của loại gel trên cho thấy hiệu quả tăng độ di động tinh trùng tới 19%

Ba là, có tác dụng bôi trơn, giúp “cuộc yêu” thuận lợi và thăng hoa hơn

Gel tạo môi trường tăng thụ thai còn có tác dụng bôi trơn, giữ ẩm lâu, giúp cho cuộc yêu của các cặp vợ chồng thăng hoa hơn, dễ đạt đỉnh nhờ đó giúp tinh trùng càng dễ bơi vào gặp trứng.

Hiện tại, ở Việt Nam cũng đã dần cập nhật phương pháp hiện đại mới này. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin uy tín để lựa chọn được sản phẩm phù hợp để giúp vợ chồng sớm có tin vui. 

(*): Theo “Số lượng tinh trùng và sự phân bố trong ống dẫn trứng của con người xung quanh thời kỳ rụng trứng”

- Human Reproduction vol.8 no. 12 pp.2019-2026, 1993 

Bác sĩ Nguyễn Thế Lương

Perfect Gel - Gel tạo môi trường hỗ trợ tăng thụ thai 

Gel bôi trơn hiếm hoi chuyên dụng tăng thụ thai tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. 

Số đăng ký phân loại: 23821CN/190000014/PCBPL-BYT

Mong con phải biết: Giải mã Gel tăng thụ thai được chuyên gia đánh giá cao - 4

Gel tạo môi trường hỗ trợ tăng thụ thai Perfect Gel

- Tạo môi trường đệm bảo vệ sự toàn vẹn của tinh trùng, tăng tốc độ tinh trùng

- Được chứng minh lâm sàng tăng độ di động tinh trùng tới 19%. Giúp tinh trùng bơi NHANH và KHỎE hơn.

- Gel bôi trơn gốc nước mềm mướt tự nhiên

- Nhập khẩu nguyên hộp từ Italia, đạt tiêu chuẩn Châu Âu, Chứng nhận FDA Hoa Kỳ

- Tổng đài tư vấn: 1800 6822 (miễn cước gọi)

- Website: https://perfectgel.org/ 

- Đặt hàng chính hãng trên Shopee: TẠI ĐÂY

Nguồn: http://danviet.vn/mong-con-phai-biet-giai-ma-gel-tang-thu-thai-duoc-chuyen-gia-danh-gia-cao-5020...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung